“ปืนใหญ่” เก็บชัยชนะ 2 นัดติดได้สำเร็จ และผู้จัดการทีมชาวสเปนของทีม ก็ยืนยันว่า เกมนี้พวกเขาเล่นได้ดีกว่ามาก

(Nick Potts/PA via AP)

อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล กล่าวว่า ทีมของเขาควบคุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ในเกมที่ พวกเขาเอาชนะ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 3-2 แม้จะโดนไล่ตามตีเสมอถึง 2 ครั้งก็ตาม

ทีม “ปืนใหญ่” มาได้ประตูชัยในนาทีที่ 81 จาก อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์ เก็บชัยเหนือทีมของ นีล วอร์น็อค ได้สำเร็จ แม้ว่า ยอดทีมจากเวลส์ จะยิง 2 ประตูแรกของฤดูกาลได้ในนัดนี้ แถมเป็นประตูไล่ตีเสมอเกมทั้ง 2 ครั้งด้วย

แต่ เอเมรี่ รู้สึกว่า ทีมของเขาควบคุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ตลอดช่วงที่ลงเล่นใน คาร์ดิฟฟ์ สเตเดี้ยม และ ยกย่องฟอร์มการเล่นของ ลากาแซ็ตต์ กับ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยัง ที่เล่นด้วยกันในแดนหน้าในการออกสตาร์ตตัวจริง เป็นครั้งแรก ในยุคของเขา

“ผมมีความสุขกับชัยชนะครั้งนี้ แต่ การตอบสนองของทีมตลอด 90 นาทีนั้น เป็นเรื่องสำคัญ นั่นทำให้เราเสีย 2 ประตูในเกมนี้ เราควบคุมเกมนี้ได้ ไม่ทั้งเกมหรอก แต่ก็ราว ๆ 70% เราควบคุมทั้งในเรื่อง การครองบอล และตำแหน่งการยืนในสนามได้ยอดเยี่ยม

“แต่เราต้องพยายามหาทางที่ดีที่สุดในการรับมือกับคู่แข่ง เมื่อพวกเขาเล่นบอลยาว และ โยนมันเข้าใส่กรอบเขตโทษของเรา เราต้องทำงานต่อไปเพื่อจัดการเรื่องนี้ให้ได้

“ผมพอใจมาก หนึ่งประตูจาก ลากาแซ็ตต์ และ หนึ่งประตูจาก โอบาเมยัง แต่ นักเตะทุกคนทำงานได้ดี และบรรลุเป้าหมาย ที่สำคัญ ผมติดว่า ทีมของเราพัฒนาขึ้นด้วย”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports