“นิว เบคแฮม” เปิดเผยเทคนิคที่ทำให้เขากลายเป็นจอมสังหารฟรีคิกคนใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องราวของความมั่นใจล้วน ๆ

(Nick Potts/PA via AP)

คีแรน ทริปเปียร์ เปิดเผยว่า เขาได้นั่งดูลูกยิงฟรีคิกของเขา ในรอบรองชนะเลิศ ซ้ำไป ซ้ำมา เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ หลังได้แบ่งภาระการสังหารฟรีคิกกับ คริสเตีย อิริคเซ่น ในฤดูกาลนี้

ทริปเปียร์ โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับทีมชาติอังกฤษในซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะ การเติมเกม และการเล่นในลูกตั้งเตะต่าง ๆ

ที่โดดเด่นเป็นพิเศษ คือการยิงฟรีคิก ในเกมกับ โครเอเชีย รอบรองชนะเลิศ ให้ทีม ถึงแม้ท้ายที่สุด พวกเขาจะต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 1-2 ก็ตาม

ในขณะที่ ลูกฟุตบอลกระทบตาข่าย ที่สนาม ลุซนิกิ สเตเดี้ยม ทริปเปียร์ กลายเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษคนที่ 3 ที่ทำประตูได้ในฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ต่อจาก เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน และ แกรี่ ลินีเกอร์ และเขาก็ภาคภูมิใจในสิ่งนั้นมาก ๆ ทีเดียว

“ผมจะไม่โกหกคุณ ผมนั่งดูลูกนั้นซ้ำไปเป็นร้อยรอบ” เขากล่าว ก่อนเกมที่อังกฤษ จะลงเล่นเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก พบกับทีมชาติ สเปน ที่สนาม เวมบลี่ย์ วันเสาร์นี้

“แน่นอนว่า ผมมีความสุขกับช่วงเวลานั้น แม้ว่า มันจะเจ็บปวดเพราะเราพ่ายแพ้ในเกมดังกล่าว แต่ผมก็ชอบใจที่จะดูมันหลาย ๆ รอบ

“ผมมองย้อนไปใน 2-3 เกมก่อน ไม่ใช่แค่เกมกับโครเอเชีย แน่นอน มันน่าหงุดหงิดที่เราตกรอบรองฯ แต่ เราก็ภูมิใจในตัวของพวกเรา ที่มาได้ไกลขนาดนี้ในฟุตบอลโลก

นอกจากนี้ เขายังพูดเกี่ยวกับการทำหน้าที่สังหารฟรีคิก ของเขา กับ คริสเตียน อิริคเซ่น ด้วยว่า “ในสอง-สาม เกมหลัง เราแชร์กันเล่นลูกนิ่ง เพราะว่า เราต้องหาทางที่ดีที่สุดในการเล่นงานคู่แข่ง

“มันเป็นเรื่องของความมั่นใจในตแนนี้ ทุกคนรู้ดีว่า คริสเตียน ยอดเยี่ยมแค่ไหนในการการเล่นลูกนิ่ง แต่ ในเกมกับฟูแล่ม ผมรู้สึกมั่นใจ และผมบอกเขาว่า ‘คุณจะว่าไง ถ้าผมอยากยิงลูกนี้?’ เขาบอกว่า ‘ไม่มีปัญหา’ และ ผมก็เปลี่ยนมันเป็นประตูได้”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports