ล่าสุดข้อมูลจากฝั่งฟุตบอลลีกสูงสุดของไทย “ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก” ประจำฤดูกาลปี 2015 เปิดเผยว่า ผลการแข่งขันเกมที่ บีอีซี เทโรศาสน พ่ายคาบ้านให้กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-1 จะถูกปรับผลเป็น ทีมเจ้าถิ่น บีอีซี เทโรศาสน เป็นฝ่ายชนะ 3-0 จากการทำผิดกฎของทีพีแอล

      ในเกมดังกล่าว แบงค็อก เองได้มีการส่งนักเตะต่างชาติลงสนามเกินโควต้า จากการที่ส่ง 3 โควต้าต่างชาติ ดราแกน บอสโควิช, คาลิฟา ซิสเซ่, เลอันโดร ตาตู้ และ 1 โควต้าเอเชีย เจย์ซี จอห์น ลงสนาม แต่ในระหว่างการแข่งขัน คาลิฟา ซิสเซ่ โดนใบเหลืองสอง เป็นใบแดง ทำให้ทีมเหลือ 10 คน ท้ายเกมฝั่งทีมเยือนส่ง โรแม็ง กาสมี่ ลงมาแทน เลอันโดร ตาตู้

       ซึ่งหากอ้าง กฎข้อ 5.3 (4) ระบุว่าการใช้สิทธิ์ผู้เล่นต่างชาติตามจำนวน 3+1 (ต่างชาติ 3 เอเชีย 1) หากคนใดถูกตัดสินให้ออกจากการแข่งขันไป (ใบแดง) ผู้เล่นต่างชาติในสนามแข่งขันต้องลดจำนวนไปตามนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นชาวไทยออกและนำผู้เล่นชาวต่างชาติเข้าไปเล่นเพิ่มได้อีก

       ตรงนี้ทำให้ “มังกรไฟ” แม้จะแพ้ในเกม แต่ก็จะได้ 3 แต้ม หลังทีพีแอลเลี่ยงไม่ได้ที่จะลงโทษ ปรับให้ทีม “แข้งเทพ” แพ้ 3-0 และต้องโดนปรับเงินอีก 30,000 บาทอีกด้วย ซึ่งกฎข้างต้นเป็นไปตามบรรทัดฐานจากสหพันธ์ฟุตบอลของเอเชีย