ถึงแม้จะได้รางวัล รองเท้าทองคำ ในฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา แต่ทว่า กัปตันทีมชาติอังกฤษ เหมือนจะยังไม่พอใจผลงานของตัวเองมากนัก

(Mike Egerton/PA via AP)

แฮร์รี่ เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษ และเจ้าของรางวัลรองเท้าทองคำในฟุตบอลโลก กล่าวว่า เขา “น่าจะทำได้ดีกว่านี้” ในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย

เคน ยิงไป 6 ประตู ในรัสเซีย แบ่งเป็น 1 กับ โคลอมเบีย, 2 กับตูนิเซีย, และ แฮตทริก กับปานามา และช่วยพาอังกฤษ ไปได้ไกลถึงรอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก ครั้งแรก ในรอบ 28 ปี

อย่างไรก็ตาม กองหน้าของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ไม่ได้ยิงประตูในรอบรองชนะเลิศกับ โครเอเชีย ทำไห้อังกฤษต้องตกรอบ และเขายังพลาดโอกาสทอง ในการจะยิงให้อังกฤษนำโครเอเชีย 2-0 เมื่อจบครึ่งแรกด้วย

จากการให้สัมภาษณ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก กับสเปน เคนกล่าวว่า “ผมคิดว่าผมน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในฟุตบอลโลก ถ้าผมพูดตามความสัจแล้วอะนะ

“มันยอดเยี่ยม และ ผมยิงประตูที่ดีได้ และ บางลูกเป็นประตูสำคัญ แต่ ก็มีสิ่งที่ผมทำได้ดีเช่นกัน ทั้งการจบสกอร์ และ การเคลื่อนที่ แต่ ทั้งหมดมันก็มีบางอย่างที่ผมต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

“ผมจำได้ว่าเมื่อกลับมา และพูดกับผู้คนในเรื่องนี้ การคว้ารางวัลรองเท้าทองคำในฟุตบอลโลก และ คิดว่า คุณทพได้ดีกว่านี้ มันก็ตื่นเต้น เพราะ มันหมายความว่า คุณสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้ และ ตอนนี้ ผมได้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นแล้ว

“ผมฟิตสมบูรณ์ ผมกลับมา และ เริ่มต้นฤดูกาลได้ดี กับทางสโมสร จากเรื่องนี้ ผมหวังว่า ผมจะยังสามารถรักษาฟอร์มนี้เอาไว้ต่อไปในเกมที่นี่ได้”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports