กองกลางสำรองเชลซี ได้ลงสนามในฐานะตัวจริงทีมชาติอังกฤษและเขาเองก็อยากจะหาสโมสร ที่จะให้เขาเล่นมากขึ้นกว่านี้

(AP Photo/ Rui Vieira)

รูเบน ลอฟตัส-ชีค ยืนยันว่า มีความเป็นไปได้ที่เขาอาจจะออกจากเชลซี หลังออกสตาร์ตให้กับทีมชาตอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่องที่ชนะสวิตเซอร์แลนด์

กองกลางวัย 22 ปี ถูกป่อยให้ คริสตัล พาเลช ยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาลที่ผ่านมา และทำผลงานได้ดี จนมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษไปสู้ศึกฟุตบอลโลก

เขากลับมาค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในฤดูกาลนี้ และพยายามต่อสู้เพื่อให้มีชื่อติดตัวจริงในทีมของเมาริซิโอ ซาร์รี่ อย่างเต็มที่

ทว่า ในความเป็นจริง เขาเพิ่งได้ลงเลานไปเพียง 33 นาที ให้กับทีม “สิงห์บลูส์” ในฤดูกาลนี้ โดยทั้ง 2 นัดที่ได้ลงเล่น ล้วนแต่ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองทั้งสิ้น

เมื่อไปถาม ลอฟตัส-ชีค ว่า ถ้ามีโอกาสกลับไปเล่นกับ พาเลช ในเดือนมกราคม เขาสนใจหรือไม่ เขาตอบว่า “เป็นไปได้ แต่ มันยังห่างไกล มันยังมีเกมอีกมากให้ได้ลงเล่น และ ผมจะคอยดูว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

“ตอนนี้ ผมอยู่ที่เชลซี และ สมาธิของผม ก็คือการเรียนรู้จากเชลซี นั่นเป็นเรื่องของอนาคต และ เราจะรับมือกับมันเมื่อมันมาถึงแล้วเท่านั้น

“ผมไม่แน่ใจเมื่อผมได้ลงไปเล่น สิ่งนี้ทำให้ผมพยายามทำงานหนักในการซ้อม ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ผมจะได้ลงไปเล่น หรืออาจจะไม่ได้เล่น แต่ สำหรับผม มันไม่ต่างกัน ผมยังคงซ้อมต่อไป และ ทำทุกอย่าง ในทิศทางที่ควรจะเป็น เพื่อที่ผมจะได้มีโอกาสลงเล่น”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports