“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึกU19” เตรียมนำลูกทีมลงอุ่นเครื่องกับทีม เคเรลา เบลสเตอร์ จากอินเดีย ซูเปอร์ลีก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินโดนีเชีย

ทีมชาติไทย U19

วันที่ 13 กันยายน 2561 เวลา 16.30 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย กลับมารวมตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องพบกับทีม เคเรลา เบลสเตอร์ จากอินเดีย ซูเปอร์ลีก ที่มี เดวิด เจมส์ อดีตผู้รักษาประตูของทีมลิเวอร์พูล และ ทีมชาติอังกฤษ คุมทัพอยู่ในวันเสาร์นี้

โดยการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึกU19” ได้เน้นฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายของนักเตะ และฝึกซ้อมการยิงประตูและป้องกันเกมรุกของคู่ต่อสู้ ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ภายหลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” กล่าวว่า “เรากลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้งหลังจากปล่อยให้นักเตะได้พัก 1 วันเต็มๆ ผมเน้นให้นักเตะแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาทีมและให้นักเตะมีความชำนาญในการเล่นตามระบบที่วางไว้”

“ส่วนเกมอุ่นเครื่องกับ เคเรลา เบลสเตอร์ เราต้องการทดลองผู้เล่นทั้งหมดที่มีอยู่ตอนนี้ เพื่อเตรียมใช้ในการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งการเดินทางไปแข่งขันเราจะขาดผู้เล่นตัวหลักทั้ง สิทธิโชค ภาโส, เอกนิษฐ์ ปัญญา, กฤษดา กาแมน, กรวิชญ์ ทะสา และ พีรพัฒน์ ขมิ้นทอง ที่ติดภารกิจช่วยสโมสรต้นสังกัดในโตโยต้าไทยลีกทั้งหมด รวมไปถึง นพพล ละครพล ผู้รักษาประตูที่ยังไม่ฟิตสมบูรณ์ครับ”

ทีมชาติไทย U19

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับทีม เคเรลา เบลสเตอร์ จะแข่งขันวันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

จากนั้น “ช้างศึกU19” จะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ PSSI U-19 Invitation Tournament 2018ที่เมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 19-26 กันยายน 2561

โดยการแข่งขันรายการนี้มี 3 ทีมเข้าร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย อินโดนีเซีย (เจ้าภาพ), ไทย และ จีน ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 21 กันยายน 2561 ไทย พบ จีน เวลา 18.30 น. ที่สนามปากันสารี

วันที่ 23 กันยายน 2561 อินโดนีเซีย พบ ไทย เวลา 18.30 น. ที่สนามปากันสารี

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports