อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า การขยายสัญญากับผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบันออกไป ทำให้สมาคมเสี่ยงจะได้ไม่คุ้มเงินที่จ่ายไป

(AP Photo/Frank Augstein)

แดนนี่ เมอร์ฟี่ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า เป็นเรื่องงี่เง่ามาก ที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะขยายสัญญาใหม่ให้แกเร็ธ เซาธ์เกตถึง ฟุตบอลโลก ปี 2022

มีรายงานว่า ผู้จัดการทีมวัย 48 ปี กำลังเจรจากับ เอฟเอ ถึงสัญญาฉบับใหม่ ที่จะมีการเพิ่มค่าเหนื่อย และค่าชดเชย โดยจะมีอายุสัญญาทำให้เขาได้คุมทีม “สิงโตคำราม” ถึงฟุตบอลโลกที่ กาตาร์เลยทีเดียว

ผู้บริหารของสมาคมมองว่า นี่เป็นการตบรางวัลให้เซาต์เกต ที่พาทีมชาติอังกฤษไปถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกที่รัสเซีย แต่ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า ไม่ควรมีผู้จัดการทีมชาติที่ได้สัญญายาวขนาดนั้น

“สิ่งที่เกิดขึ้นในการบริหารงานทีมชาติ มันจะเป็นวัฏจักรเดิม ๆ เสมอ” เขากล่าว

“เรามีความหวัง ทุกอย่างโอเค แล้วเราก็ผิดหวัง และคุณก็ต้องจ่ายเงินให้เขาออกจากตำแหน่งมหาศาล เพราะคุณเซ็นสัญญาที่แสนจะงี่เง่ากับเขาในระยะยาว

“ผมเป็นคนในวงการฟุตบอล ผมเข้าใจเห็นผลที่จะให้สัญญาเขาถึงปี 2022 แต่ ในความเป็นจริง มันงี่เง่ามาก ๆ ที่จะทำแบบนั้น เพราะว่า ถ้าเขาล้มเหลว แล้วเขาต้องออกไป เอฟเอ ก็จะต้องจ่ายเงินหลายล้านเลย

“ทำไมเราไม่ทำอะไรแบบมีเหตุผลกันสักหน่อยล่ะ?”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports