หลังจากฟุตบอลโลก 2006 เยอรมนี จะได้จัดงานใหญ่อีกครั้ง ในมหกรรมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

(Martial Trezzini/Keystone via AP)

เยอรมนี จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอล ยูโร 2024 หลังเอาชนะ ตุรกี ที่เสนอตัวเข้าชิงสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพไป 14 ต่อ 4 เสียง หลังการประกาศผลเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทั้ง 2 ชาติต่างแข่งขันกันที่จะขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในครั้งนี้ สมาคมฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ ประสบความสำเร็จไปในที่สุด นั่นหมายความว่านี่จะเป็นการจัดฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ ครั้งแรกตั้งแต่ฟุตบอลโลกปี 2006 ของเยอรมนี

เยอรมนี ได้รับการโหวต 12 เสียง จาก 17 ชาติสมาชิก โดยมี 4 เสียงโหวตให้ ตุรกี และอีก 1 ชาติ งดออกเสียง

แชมป์โลก 4 สมัย คว้าแชมป์ยูโร มา 3 ครั้งก่อนหน้านี้ ในปี 1972, 1980 และ 1996 โดยครั้งสุดท้ายที่ฟุตบอลยูโรถูกจัดขึ้นที่ดินแดนแห่งนี้คือในปี 1988 ที่เยอรมัน ตะวันตก เป็นเจ้าภาพ

โดยสนามหลักที่จะใช้ในการจัดการแข่งขัน พิธีเปิด, พิธีปิด และนัดชิงชนะเลิศ คือ เบอร์ลิน โอลิมปิก สเตเดี้ยม โดยการแข่งขันในปี 2024 จะมีทีมเข้าร่วม 24 ชาติ และจะแข่งขันระหว่างเดือน มิถุนายน ถึง กรกฎาคม เหมือนเดิม

โดยเมืองอื่น ๆ ที่จะมาส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ โคโลญจน์ ดอร์ทมุนด์, ดุสเซลดอฟ, แฟรงก์เฟิร์ต, เกลเซ่นเคียร์เช่น, ฮัมบูร์ก, ไลป์ซิก, มิวนิค และ สตุ๊ทการ์ต

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports