การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่สนามโกเบ กรีน อารีน่า เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 4 ตุลาคม 2561 รอบแรก กลุ่ม ซี นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอาเซอร์ไบจาน

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกได้แก่ ปลื้มจิตร์ ถินขาว (กัปตันทีม), พรพรรณ เกิดปราชญ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, วัชรียา นวลแจ่ม ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย

ฟาอิค การาเยฟ เฮดโค้ชของ อาเซอร์ไบจาน ส่งผู้เล่น 6 คนแรกได้แก่ โพลิน่า ราฮิโมว่า, จานา คูลาน, อันนูร์ อิมาโนวา, โอเลน่า ฮาซาโนว่า, คริสติน่า ยากูโบว่า, อดิน่า อลิยาว่า ตัวรับอิสระ ลูอิล คาริโมวา

เซตหนึ่ง : ต้นเกมอาเซอร์ไบจานเริ่มได้ดีกว่า ทีมไทยเปิดเกมเข้าสู้ ก่อนจะแซงได้ในช่วงกลางเซตและเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-22

เซตสอง : อาเซอร์ไบจานกลับมาครองเกมบุกได้อีกครั้ง เกมรุกหัวเสา และเกมบล็อค ทีมไทยพยายามรุกกลับ แต่สุดท้ายพ่ายไปด้วยคะแนน 15-25

เซตสาม : กลับเป็นทีมไทยที่ครองเกมบุกดีกว่า โดยเฉพาะบอลรับและเกมรุกโต้กลับ ทำคะแนนนำห่างในช่วงท้ายเซต ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-19

เซตสี่ : ไทยยังครองเกมบุกได้ดีกว่า อาเซอร์ไบจานเริ่มมีข้อผิดพลาด โดยเฉพาะบอลแรกที่เปิดไม่เข้าจุด ทีมไทยสาดเกมเข้าใส่ไม่ยั้ง ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-17

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ อาเซอร์ไบจาน 3-1 เซต 25-22, 15-25, 25-19, 25-17

ทีมชาติไทยแข่งขัน 5 นัด ชนะ 3 แพ้ 2 มี 10 คะแนน จบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ขณะที่อาเซอร์ไบจาน แข่ง 5 นัด ชนะ 2 แพ้ 3 มี 6 คะแนน จบเป็นอันดับ 4 ของกลุ่ม ทั้งสองทีมผ่านเข้าสู่รอบสองเป็นที่เรียบร้อย

ในกลุ่ม ซี ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสอง ประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, ไทย และ อาเซอร์ไบจาน ซึ่งจะนำผลการแข่งขันกับอีก 3 ทีมที่เข้ารอบติดตัวเข้าไปด้วย โดยในรอบสอง ไทยจะมีผลการแข่งขัน ชนะ 1 แพ้ 2 มี 5 คะแนน

สำหรับรอบสองกลุ่ม ซี จะไขว้ไปพบกับ กลุ่ม บี ซึ่งมีอิตาลี, จีน, ตุรกี และ บัลแกเรีย แข่งขันระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2561 ที่เมืองโอซาก้า

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports