หลังจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษพยายามชงเรื่องในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 มาสักพัก ล่าสุด การกีฬาของ ยูเค ก็รับลูกแล้ว

(AP Photo/Matt Dunham, FILE)

การกีฬาแห่งสหราชอาณาจักรยืนยันว่า เตรียมวางแผนให้ การเสนอตัวจัดฟุตบอลโลก 2030 เป็นพันธกิจสำคัญของแผนการพัฒนากีฬาครั้งใหญ่ใน 15 ปีต่อไปในอนาคต

สหราชอาณาจักร ล้มเหลวในการพยายามขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2006 และ 2018 มาแล้ว และพวกเขาจะเรียนรู้จากความผิดพลาดดังกล่าวในการพยายามขอจัดฟุตบอลโลก 2030 ครั้งนี้

แผนของการกีฬาสหราชอาณาจักร คือการขอเป็นเจ้าภาพร่วมกับ ไอร์แลนด์ อีกชาติ และแผนการดังกล่าวก็ได้รับการสนับสนุนจากนายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คู่แข่งของสหราชอาณาจักรในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ จะมี อาร์เจนติน่า, อุรุกวัย และ ปารากวัย จะยื่นข้อเสนอเป็นเจ้าภาพร่วมกันในปี 2030 โดยมี โมร็อคโค ที่พลาดหวังจากการขอจัดฟุตบอลโลก 2026 เสนอตัวอีกครั้ง ร่วมกับ ตูนิเซีย และ แอลจีเรีย

ถ้าอังกฤษ ได้รับเลือกให้จัดฟุตบอลโลกในคราวนี้จริง จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกในประเทศพวกเขานับตั้งแต่ปี 1966 และ เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่รายการแรกที่พวกเขาได้จัดในรอบ 34 ปี ด้วย

ข้อเสนอนี้ จะต้องได้รับการพิจารณาจากยูฟ่า เพื่อให้ได้เสียงข้างมากจากสมาชิก 211 เสียง ก่อนจะนำเสนอเข้าที่ประชุมของฟีฟ่า ต่อไป

การตัดสินใจครั้งสุดท้ายว่าจะยื่นเรื่องขอจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกของอังกฤษว่าจะมีขึ้นหรือไม่ จะมีการตัดสินใจในปีหน้าอีกครั้ง

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports