หลังจากมีข่าวออกมาตั้งแต่หลังฟุตบอลโลกจบลง ล่าสุด ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ก็ได้คุมทีม “สิงโตคำราม” ไปจนถึงฟุตบอลโลกที่กาตาร์แน่แล้ว

(AP Photo/Frank Augstein)

แกเร็ธ เซาธ์เกต จรดปากกาขยายสัญญาในการคุมทีมชาติอังกฤษต่อไปถึงฟุตบอลโลก 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย ผู้ช่วยของเขา สตีฟ ฮอลแลนด์ ก็ได้ขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปเช่นเดียวกัน โดย สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ จะให้ทั้งคี่ทำงานถึงฟุตบอลโลกที่ กาตาร์ ปี 2022 เป็นอย่างต่ำ

การขยายสัญญาครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่ทั้งคู่ พาทีมชาติอังกฤษเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้สำเร็จ ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของทัพ “สิงโตคำราม” นับตั้งแต่ปี 1990

เซาธ์เกต กล่าวในการขยายสัญญาครั้งนี้ว่า “ผมดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสที่จะนำทีมชาติของเราไปสู้ศึกในทัวร์นาเมนต์ใหญ่อีก 2 รายการที่รออยู่

“งานนี้ เป็นงานที่คงไว้ซึ่งเอกสิทธิ์และความทรงเกียรติอย่างแท้จริง ประสบการณ์โดยตรงในการพยายามทำให้ทีมชาติเป็นหนึ่งเดียวกันในช่วงซัมเมอร์ เป็นอะไรที่พิเศษที่สุด และ มันจะยอดเยี่ยมมากที่จะได้เห็นทีมอายุน้อยชุดนี้ ไปได้อีกไกล ในอีกหลายปีที่จะมาถึง”

เซาธ์เกตจะประเดิมคุมทีมภายใต้สัญญาฉบับใหม่ในการพาอังกฤษพบกับ โครเอเชีย ที่ริเยก้า ก่อนที่จะบินไปยังเซบีญา พบกับสเปน ในการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ต่อไป

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports