จอมทัพวัย 41 ปี ยังคงโชว์ศักยภาพของตแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าเมื่อฤดูกาลก่อน ด้วยการปา 3 ทัชดาวน์ดาว และวิ่งเองอีก 1 พา “นักรบกู้ชาติ” เก็บชัยได้สำเร็จ ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล

(AP Photo/Steven Senne)

ทอม เบรดี้ พาพลพรรค นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ คว้าชัยนัดที่ 3 ของฤดูกาลได้สำเร็จ พร้อมทำสถิติ ปาทัชดาวน์ที่ 500 ตลอดอาชีพ รั้งอันดับที่ 3 ของควอร์เตอร์แบคที่ปาทัชดาวน์มากที่สุดต่อไป โดยไล่อันดับที่ 2 อย่าง แบรตต์ ฟารฟ์ แค่ 8 ทัชดาวน์เท่านั้น

เกมนื้แข่งกันที่สนาม ยิลเล็ตต์ สเตเดี้ยม ในฟ็อกซ์โบโร่ มลรัฐแมสซาซูเช็ตต์ เจ้าบ้าน นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ รับการมาเยือนของ อินเดียนาโพลิส โคลท์ส โดบเกมนี้ เจ้าบ้าน ได้ ร็อบ กรองคาวสกี้ ปีกในตัวเก่งผ่านความฟิตลงสนามได้ และยังได้ จูเลียน เอเดลแมน ปีกคู่ใจเบรดี้ พ้นโทษแบนลงสนามได้เข่นกัน คือเป็นการลงสนามด้วยกันครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปีของทั้งคู่

ส่วนทีมเยือน มีปัญหาตัวผู้เล่นบาดเจ็บลงสนามไม่ได้หลายคน โดยเฉพาะผู้เล่นในเกมบุกตัวสำคัญอย่าง มาร์ลอน มัค ตัววิ่ง และ ปีกหมายเลข 1 ของทีมอย่าง ทีวาย ฮิลตัน

(AP Photo/Steven Senne)

โดยเกมนี้ก็ดำเนินไปตามคาด คือเจ้าบ้านบุกอยู่ฝ่ายเดียวในครึ่งแรกและนำขาด ครึ่งหลัง แม้ทีมเยือนจะไล่ตีตื่นขึ้นมาได้บ้าง แต่เจ้าบ้านก็หนีไปได้อีก และปล่อยให้เกมดำเนินไปเรื่อย. ด้วยการวิ่งฆ่าเวลา ก่อนเอาชนะไปได้ 38-24

เกมนี้ ทอม เบรดี้ ทำคนเดียว 4 ทัชดาวน์ โดยเป็นการขว้างให้ปีกรับได้ 3 ทัชดาวน์ และ วิ่งทำทัชดาวน์อีกเอง 1 สกอร์ จากการมุดพุ่งยื่นบอลระยะ 1 หลา โดยเขาปาบอลไป 44 ครั้ง ตอมพลีต 34 ครั้ง ได้ระยะ 341 หลาด้วย แต่มีเสีย 2 อินเตอร์เส็ป

(AP Photo/Charles Krupa)

3 ทัชดาวน์ที่ เบรดี้ ปาได้ในเกมนี้ ทำให้เขา ปาทัชดาวน์ผ่านหลัก 500 ครั้ง โดยในประวัติศาสตร์ มีคนที่ปาทัชดาวน์ถึง 500 ครั้ง เพียง 3 คนเท่านั้น คือ เพย์ตัน แมนนิ่ง (539 ครั้ง), แบรตต์ ฟารฟ์ (508 ครั้ง) และ เบรดี้ นอกจากนี้ ลูกทัชดาวน์ระยะ 34 หลาที่เขาปาให้ จอช กอร์ดอน ยังทำให้เขาปาทัชดาวนตลอดอาชีพให้คนรับได้ทั้งหมด 71 คน มากที่สุดในบรรดาควอร์เตอร์แบคทั้งหมดอีกด้วย

นิวอิงแลนด์ เก็บสถิติขึ้นไป ชนะ 3 แพ้ 2 แต่ยังคงเป็นที่ 2 ของสาย เอเอฟซีตะวันออก ต่อไป โดยตามหลัง ไมอามี่ ดอลฟินส์ ที่มีสถิติ ชนะ 3 แพ้ 1 ซึ่งยังไม่ลงเล่น ส่วน โคลท์ส หล่นไปรั้งบ๊วยของกลุ่มเอเอฟซีใต้ มีสถิติ ชนะ 1 แพ้ 4

(AP Photo/Charles Krupa)

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports