มวยจบคนไม่จบ เมื่อแชมป์ไลต์เวต ป้องกันแชมป์จากนักสู้จอมปากดีสำเร็จ ก็วิ่งไล่ทำร้ายพี่เลี้ยงของผู้ทางชิง จนเหตุการณ์บานปลายเละเทะ

(AP Photo/John Locher)

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ชนะแบบสวย ๆ ไม่ชอบ หลังใส่ท่า ซับมิชชั่น ใส่ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ จน แทปเอาต์ ขอยอมแพ้ไปได้สำเร็จ กลับไปมีปากเสียงกับทีมงานของคู่แข่ง จนเกิดเหตุชุลมุน และมีมวยแถมท้ายอีกหลายคู่ หลังการชกในศึก ยูเอฟซี 229 วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แมตช์คาบิบ ได้โอกาสใส่ท่าซับมิชชั่น เอาชนะ ผู้ท้าชิงจอมปากดี ที่กลับมาชก เอ็มเอ็มเอ อีกครั้งได้สำเร็จ แต่หลังแมตช์จบลง คาบิบ ได้รับการยั่วยุจากมุมพี่เลี้ยงของ แม็คเกรเกอร์ ก่อนจะ ถอดฟันยาง ขว้างใส่ สต๊าฟโค้ชคู่แข่ง และตะโกนด่าทอกันสักพัก คาบิบ ก็ตัดสินใจปีนตัวออกไปไล่ต่อยเจ้าหน้าที่ทีมดังกล่าว จนตำรวจต้องออกมาห้าม

เรื่องราวไม่จบแค่นั้น เมื่อ มีทีมงานของคาบิบ ปีนขึ้นเวทีไปชกกับแม็กเกรเกอร์ อีก ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามที่เข้าระงับเหตุ แต่นักชกไอริชเองก็ใช่ย่อย เมื่อเรื่องดูเหมือนจะซา เจ้าตัวกลับปีนลงไปต่อยคู่กรณีที่เป็นเจ้าหน้าที่ทีมดังกล่าว ทำให้เหตุการณ์วุ่นวายจนสุดท้าย ดาน่า ไวท์ ประธานของ ยูเอฟซี ต้องตัดสินใจ ยกเลิกการมอบเข็มขัดบนเวที และนำทั้งแชมป์ และ ผู้ท้าชิงเข้าห้องพักเพื่อยุติ้หตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยหลังไฟลท์ ไวท์ เชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ จะหาตัวคนผิดไม่ได้ เนื่องจากผิดด้วยกันทั้งหมดทุกฝ่าย

“คาบิบ ปีนออกไปจากเวทีแปดเปลี่ยมเพื่อเล่นงานทีมงานของ แม็คเกรเกอร์ ที่ด่าเขา ผมไม่รู้ว่าใครผิด แต่ผมไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น” ไวท์กล่าว

ล่าสุด มีการยืนยันว่า ทีมงานของ คาบิบ. 3 คน ที่บุกขึ้นมาทำร้าย แม็คเกรเกอร์ ถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว จากเหตุการณ์นี้

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports