การย้ายมาเล่นฟุตบอล ต่างชาติ ต่างภาษาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ ผู้รักษาประตูเชลซี ได้ที่ปรึกษาดีเป็นรุ่นพี่ในทีมชาติจากแมนฯ ยูไนเต็ด

(AP Photo/Jon Super)

เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูของเชลซี เปิดเผยว่าเขาได้รับคำแนะนำจาก ดาบิด เด เกอา ในการช่วยให้เขาปรับตัวในพรีเมียร์ลีก กับ เชลซี ได้สำเร็จ

ผู้รักษาประตูวัย 24 ปี ย้ายมาร่วมทีมในถินสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกในตำแหน่งของเขา ที่ 71.6 ล้านปอนด์ หรือกว่า 3 พันล้านบาท จาก แอธเลติก บิลเบา

เกป้า ที่รู้จักกับผู้รักษาประตูของยูไนเต็ดเป็นอย่างดี จากการที่ติดทีมชาติด้วยกัน ยอมรับว่า เด เกอา ให้คำแนะนำหลายอย่าง ในฤดูกาลแรกของเขาที่อังกฤษ

“นักเตะทุกคนที่ย้ายทีมไปสู่ลีกใหม่ต้องเจอกับความยากลำบกา” เขากล่าว “ดาบิด เป็นเพื่อนร่วมทีมในทีมชาติ และ เราค่อนข้างสนิทกัน เมื่อผมย้ายมาเชลซี เขาให้คำแนะนำผมบางเรื่อง บอกผมเกี่ยวกับสิ่งที่เขาต้องเจอ เมื่อเขาย้ายมาที่นี่ใหม่ ๆ

“แน่นอน เขาอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วในตอนนี้ และเล่นได้อย่างวิเศษ เราได้ไปฟุตบอลโลกด้วยกัน และ ได้คุยกันเรื่องความแตกต่างของบอลอังกฤษ กับ สเปน

“มันดีมาก ๆ ที่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้รักษาประตูชั้นยอด ที่มีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีก

“คุณจะต้องการเวลาเล็กน้อย ในการลำดับความสัมพันธ์ และทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และ ลีกใหม่ แต่ โดยรวมแล้วมันดีทีเดียว ผมมีความสุขมาก”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports