หลังเสมอกับทีม “เรือใบสีฟ้า” ได้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ก็มองว่า นักเตะของเขาควรจะได้พักบ้าง

(AP Photo/Rui Vieira)

เจอร์เก้น คล็อปป์ เรียกร้องให้ลิเวอร์พูล ได้มีช่วงเบรก หลังจากผ่านสามสัปดาห์สุดโหด ก่อนปิดท้ายด้วยการเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก

ริยาด มาห์เรซ พลาดลูกที่จุดโทษช่วงท้ายเกมที่ แอนฟิลด์ ทำให้ทั้ง 2 ทีม ต่างรักษาสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลนี้ไว้ได้ต่อไป และขึ้นปีมี 20 คะแนนร่วมกันกับเชลซี อีกทีม

ลิเวอร์พูล กำลังจะได้พักจากช่วงเบรกทีมชาติครั้งที่ 3 โดยมีประตูได้เสียตามหลัง ซิตี้ อยู่ และ คล็อปป์ รู้สึกว่านี่เป็นโอกาสดี ที่ทำให้ได้มีความสุขกับการพักผ่อน

“ผมมีช่วงเบรกสั้น ๆ ตอนนี้   แต่นักเตะไม่สามารถทำแบบเดียวกันได้ พวกเขาต้องไปเล่นในทีมชาติ” เขากล่าว “นั่นทำให้ชีวิตเขาค่อนข้างวุ่นวาย

“ผมรู้ดีว่า ผู้คนจะพูดว่า พวกเขาได้เงินเยอะแยะ แต่ ผู้คนก็ต้องการที่จะเห็นนักเตะที่ดีที่สุด และ บางคนก็เริ่มจะให้เวลาพักผ่อนเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะว่าเราไม่สามารถเตะบอลทุก 3 วันได้

“บางคนต้องเริ่มคิดถึงนักเตะ เพราะว่า ถ้าไม่มีพวกเขา นี่จะเป็นเรื่องยากที่จะเล่นต่อไป

“เกมวันนี้จบลงด้วยความเข้มข้น สำหรับเราแล้ว มันเป็นเกมที่เหลือเชื่อ ผมรู้สึกดีกับมัน คุณสามารถต้องการอะไรมากกว่าที่คุณหวังได้ แต่ เกมนี้ ลูกทีมคุณให้คุณทุกอย่างแล้ว

“เราทำได้ดีมาก ๆ หลังจาก 7 เกม และ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาเล่นได้ในระดับสูง

“อาจจะมีบางครั้ง คุณพลาดเล็กน้อย แบบในเกมกับนาโปลี นั่นทำให้เรากลับมาได้แบบในเกมวันนี้ ผมมีความสุขในเรื่องนั้น”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports