กองกลางของเชลซี ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง และ ผู้จัดการทีม “สิงห์บลูส์” ก็หนุนให้เขาทำผลงานให้ดี

(Andrew Matthews/PA via AP)

เมาริซิโอ ซาร์รี่ หนุน รอสส์ บาร์คลี่ย์ ให้กลายเป็นนักเตะกุญแจสำคัญของทั้งสโมสรและทีมชาติ หลังจากที่เขาทำประตูแรกให้เชลซี ได้ในเกมที่เอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-0

บาร์คลี่ย์ โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมที่เชนต์ แมรี่ โดยเขา เป็นคนจ่ายให้ เอเด็ง อาซาร์ ทำประตูแรกให้กับทีม ก่อนมาทำเองในประตูที่ 2 ครึ่งหลังของเกม ทำให้เขากลายเป็นนักเตะอังกฤษคนแรก นับตั้งแต่ แฟรงก์ แลมพาร์ด ในปี 2013 ที่ทั้งยิงและจ่ายให้เชลซีได้ในเกมเดียวกัน

กองกลางวัย 24 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจให้เชลซีมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ และส่งผลให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นในฟุตบอล เนชั่นส์ ลีก ที่จะพบกับ โครเอเชีย และ สเปน

ซาร์รี่ ประทับใจในวิธีการที่บาร์คลี่ย์ ต่อสู้กับอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริง จนหายกลับมาได้ในระยะเวลาอันสั้น และยังโชว์ฟอร์มได้ดีในระยะหลัง โดยหวังว่า เขาจะกลายเป็นดาวเด่นในวงการฟุตบอลได้ในอนาคตอันใกล้

“ผมมีความสุขกับเขามาก เขาพัฒนาขึ้นสัปดาห์ ต่อสัปดาห์ วันต่อวัน และ เกมต่อเกม” ซาร์รี่ กล่าว

“เขาเจ็บหนักมาในช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด เขาพัฒนาวันต่อวัน และผมคิดว่าฟอร์มที่ดีที่สุดกำลังจะมา

“ผมบอกไว้ตั้งแต่วันแรกแล้วว่า เขามีร่างกายที่ดี และ มีเทคนิคระดับคุณภาพ แต่ คุณต้องปรับเปลี่ยนมุมมองต่อแท็คติกสักเล็กน้อย และตอนนี้ เขาพัฒนาขึ้นแล้ว ในความคิดของผม

“โดยศักยภาพ เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เขามีคุณภาพ เป็นคุณภาพที่สำคัญมาก ๆ จากมุมมองทางด้านร่างกาย ส่วนมุมมองจากทางด้านเทคนิค เขาสามารถพัฒนาเรื่องนั้นได้

“เขาจะกลายมาเป็นผู้เล่นที่สำคัญมาก ๆ ทั้งกับทีมชาติอังกฤษ และกับเราด้วย”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports