น่องเหล็กชาว เวลส์ เพิ่งคว้าแชมป์แกรนด์ทัวร์ รายการแรกได้ในชีวิต แต่ล่าสุด ถ้วยรางวัลดังกล่าว กลับโดนมือดีขโมยไปซะอย่างนั้น

(AP Photo/Francois Mori, File)

เกอเรนต์ โธมัส แชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ คนล่าสุด ออกมาเรียกร้องให้หัวขโมย คืนถ้วยรางวัลแชมป์แกรนด์ทัวร์ที่ฝรั่งเศสให้แก่เขา หลังมีคนฉกรางวัลดังกล่าวไปในงานโชว์

ตำรวจกำลังทำงานหนักเพื่อสืบสวนการถูกขโมยไปของ คูเป ออมนิสปอร์ต ใบนี้ ซึ่งเป็นรางวัลที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการจักรยานทางไกล

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นหลัง ถ้วยรางวัลดังกล่าว ถูกยืมจาก โธมัส และ ทีมสกาย เพื่อไปจัดแสดง ในงานโชว์จักรยานในเมือง เบอร์มิงแฮม

โดยเจ้าของแชมป์วัย 32 กล่าวว่า “รางวัลนี้มีความหมายต่อผม และ ต่อทีมมาก

“มันโชคร้ายอย่างน่าเหลือเชื่อที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น มันไปโดยไม่มีการจากลา ถ้วยรางวัลนั้น มันอาจจะมีคุณค่าอย่างจำกัดกับคนที่เอามันไป และ ผมหวังอย่างยิ่งว่า พวดเขา จะมีความกล้าหาญที่จะนำมันมาคืน

“รางวัลนี้สำคัญมาก แต่ก็ชัดเจนว่า สิ่งที่มีความหมายมที่สุด คือความทรงจำสุดแสนมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอย่างสุดวิเศษในหน้าร้อนที่ผ่านมา และจะไม่มีใครเอาสิ่งนี้ไปจากผมได้”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports