ตำนานดาวยิงลิเวอร์พูล เชื่อ ฟอร์ม ขึ้น หรือลง เป็นเรื่องปกติของนักเตะ แต่ความคาดหวังเป็นเรื่องที่ต่างออกไป ซึ่งแฟนบอลกำหนดเองได้

(AP Photo/Rui Vieira)

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูล เชื่อว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะกลับมายิงประตูเป็นกอบเป็นกำอีกครั้ง แต่ทว่า อาจจะไม่สูงเท่าปีก่อน

ซาลาห์ ยิง 44 ประตู ในทุกรายการให้ลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่แล้ว และ มีชื่อติดทั้งนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พีเอฟเอ และ สมาคมนักเขียนของอังกฤษ

แต่ ซาลาห์ ยังเรียกฟอรืมเก่งแบบนั้นมาไม่ได้ในฤดูกาลนี้ เขาทำไปเพียง 3 ประตู จาก 11 เกมในฤดูกาลใหม่เท่านั้น น้อยกว่าเดิมครึ่งหนึ่ง ของที่ทำได้ในเวลาเดียวกันกับปีก่อน

แต่ ฟาวเลอร์ เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าหัว แต่ก็ไม่อยากให้แฟนบอล คาดหวังในเรื่องที่ว่าเขาจะทำได้เหมือนปีก่อนมากเกินไป

“ผมจะไม่บอกว่า เขาต้องเจอกับปีที่เลวร้ายหรืออะไรแบบนั้น เขายังเป็นนักเตะที่ดี เขายังเป๋นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ การจะให้เขาทำแบบที่แล้วมันเป็นเรื่องเหลือเชื่อเกินไป

“ผมคิดว่า เขายิงยิงอยู่เรื่อย ๆ ผมคิดว่า เขายังจะยิงอีกหลายประตูด้วย

“สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ โม ซาลาห์ คือการที่เขาทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างชาญฉลาด เขาไม่เคยอายที่จะพยายามทำอะไรเลย สิ่งที่ผมกังวลมากกว่า คือถ้าเขาไม่ได้โอกาสเท่าที่ผ่านมา จะเป็นอย่างไร

“เขาทำประตูได้ ผมไม่แน่ใจหรอกว่า เขาจะยิงได้เท่าปีก่อนหรือไม่ แต่ เขายังเป็นผู้เล่นที่หาตัวจับยาก เขายังคงเป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สุดคนหนึ่งในพรีเมียร์ลีกอยู่ดี”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports