กองหลังอาร์เซน่อล ประกาศอำลาทีมชาติเรียบร้อยแล้ว หลังเปรยว่าถูกลืมหลังได้รับบาดเจ็บจนไม่ได้ไปบอลโลก

@Arsenal

โลรองต์ กอสเชียลนี่ ประกาศเลิกเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยความในใจที่สุดซ้ำหลังไม่ได้รับการเหลียวแลจาก ดิดิเย่ร์ เดสช็องส์

กองหลังของอาร์เซน่อล พลาดการลงเล่นในฟุตบอลโลกเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาที่ประเทศรัสเซีย หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า ในการเล่นกับอาร์เซน่อล นัดเจกับ แอตเลติโก้ มาดริด ในศึกยูโรป้าลีก และตอนนี้ เขาก็เลือกจะให้น้ำหนักกับการเล่นในสโมสร

แนวรับวัย 33 ปี ใช้โอกาสนี้ในการวิจารณ์ เดส์ชองส์ด้วย อย่างไรก็ตาม เขาทิ้งท้ายว่า การที่ฝรั่งเศสได้แชมป์โลกนั่นทำให้เขาเจ็บปวดมากเช่นกัน

“ผมคิดเรื่องนี้ ว่าผมได้มอบทุกอย่างที่ผมสามารถให้ได้กับฝรั่งเศสไปแล้ว ผมในวัย 33 ปี ได้ลงเล่นใน ฟุตบอลยูโรไปแล้ว 2 ครั้ง และ ฟุตบอลโลกอีก 1 ครั้ง” เขากล่าวกับสถานีโทรทัศน์ คาแนล พลัส

“ฝรั่งเศสกำลังอยู่ในยุคสมัยที่ยิ่งใหญ่ กับนักเตะที่ยอดเยี่ยมในตอนนี้ อาการบาดเจ็บของผม ไม่ได้เปลี่ยนการตัดสินใจที่จะจบการเล่นกับทีมตราไก่ลง

“เมื่อคุณอยู่ในฟอร์มที่ดี คุณจะมีเพื่อนมากมาย แต่เมื่อคุณบาดเจ็บ หลังจากช่วงเวลาอันยากลำบาก คุณจะถูกลืม

“เขา (เดส์ชองส์) โทรหาผมครั้งหนึ่งในวันเกิดผมเดือนกันยายน หลังจากนั้นไม่มีเลย หลายคนทำให้ผมผิดหวัง ไม่ใช่แค่โค้ช มันเหมือนกันกับความรู้สึกที่โดนทุบไปที่ด้านหลังของศีรษะ

“ฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์โลกได้นั้น ทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดหัวใจ มากกว่าที่ผมบาดดเจ็บเสียอีก”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports