เจ้าของสถิติตีนานอันดับ 1 และ 2 ของ วิมเบิลดัน ออกมาสนับสนุนการเปลี่ยนกฎในการใช้ไทเบรกตัดสินเชตที่ 5

(Erik Simander / TT via AP)

จอห์น อิสเนอร์ ออกมาสนับสนุนการเปลี่ยนกฎในศึกวิมเบิลดัน เพื่อหลีกเลี่ยนการเล่นอันยาวนานเหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีต โดยกล่าวติดตลกว่า กฎนี้ ควรใช้ชื่อว่า อิสเนอร์ รูลส์ ตามชื่อเขา

ในปีหน้า เชตตัดสินของ วิมเบิลตัน จะถูกเปลี่ยนกฎจากที่ต้องแพ้ชนะกัน 2 เกม มาเป็นการใช้ไทเบรก เมื่อมีการเสมอกัน 12 ต่อ 12 เกม ในเชตที่ 5 จากประกาศของ ลอน เทนนิส สมาคม ออล อิงแลนด์ ที่รับหน้าที่จัดการแข่งขัน

อินเนอร์ เป็นหนึ่งในเจ้าของแมตช์ที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วิมเบิลดัน ที่เขาเอาชนะ นิโคลัส มาฮุต ในปี 2010 ด้วยสกอร์ 70-68 เกม ในเชตที่ 5 ซึ่งกินเวลายาวนานกว่า 11 ชั่วโมง

“ผมอยากจะบอกว่า ตัดสินกันตอนเสมอกัน 12 เท่านี่ถือว่าดีเลย” อิสเนอร์ กล่าว

“นั่นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล คุณตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบดูเทนนิสกันยาว ๆ และ คนที่ชอบให้จบไว ๆ ด้วยไทเบรก มันเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีที่ผ่านมา แต่ หลายคนก็เชื่อว่า นี่ไม่ใช่สิ่งที่แย่เกินไปหรอก”

อิสเนอร์ ยังครองตำแหน่งตีนานในวิมเบิลดัน อันดับ 2 อีกอันดับด้วย หลังปีก่อน เขาต้องเล่นรอบรอง กับ เควิน แอนเดอร์สันถึง 6 ชั่วโมง ก่อนที่ แอนเดอร์สัน จะเอาชนะไป กล่าวต่อว่

“แมตช์ต่อ ๆ ไปที่ต้องเล่นโดยการตัดสินตามกฎนี้ พวกเขาควรกล่าวว่า เราจะเล่นในกฎของ อิสเนอร์

“ผมไม่คิดว่าเขาจะเรียกด้วยชื่อนี้จริง ๆ หรอก แต่ ผมคิดว่า ผมนี่แหละ มีส่วนสำคัญ ที่ทำให้เรื่องนี้เกิดขึ้น”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports