มือเก๋าเจ้าบ้าน ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง หลังเอาชนะม้ามืดจากโรมาเนีย 2 เชตรวด คว้าแชมป์เทนนิส ในบ้านเกิดมาครองได้เป็นสมัยที่ 9

(Georgios Kefalas/Keystone via AP)

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ คว้าแชมป์ เทนนิส สวิส อินดอร์ส ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 9 หลังเอาชนะ มาริอุส โคพิล 2 เชตรวด 7-6 ไทเบรก 7-5 และ 6-4 พร้อมกับใกล้เคียงในการคว้าแชมป์ 100 รายการแค่ถ้วยเดียวเท่านั้น

มือเก๋าวัย 37 ปี เจ้าของดีกรี มือ 3 ของโลกคว้าแชมป์เทนนิสรายการนี้ครั้งแรกในปี 2006 ดับความหวังของม้ามืดจากโรมาเนีย ที่หวังคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก

โดยนักหวดเจ้าถิ่น ใช้เวลาในการเอาชนระ มือ 93 ของโลกในเกมนี้ 1 ชั่วโมง 34 นาที

ขณะที่ในการแข่งขันที่กรุงเวียนนนา ประเทศออสเตรีย รายการ เอิร์สเต้ แบงค์ โอเพ่น เควิน แอนเดอร์สัน ก็เอาชนะ เคย์ นิชิโกริ จากญี่ปุ่นได้ 2 เชตรวดเช่นกัน 6-3 และ 7-6 ไทเบรก 7-3

แชมป์รายการสิ่งผลให้เขาจะได้เป็น 1 ใน 8 คน ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการสุดท้ายที่ โอทู อารีน่า กรุงลอนดอน ในเทนนิส เอทีพี ไฟน่อลส์ ร่วมกับ เฟเดอเรอร์, ราฟาเอล นาดาล, โนวัค ยอโควิช, ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร และ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ

นักหวดวัย 32 ปี ไม่เคยจบฤดูกาลด้วยอันดับ ท็อป 10 ของโลกมาก่อน และนี่จะทำให้เขากลายเป็นนักเทนนิส แอฟริกาใต้คนแรก ที่ได้เล่นในรายการไฟนอลส์ นับตั้งแต่ เวย์น เฟอร์เรย์ร่า ในปี 1995 ด้วย

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports