ถึงแม้ผู้บริหารทีมเมอร์ซีดีส จะมั่นใจในความสัมพันธ์ระหว่างทีมกับนักขับแชมป์ 5 สมัย แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้เช่นกัน

(AP Photo/Moises Castillo)

เมอร์ซีดีส เชื่อว่า ความสัมพันธ์ของพวกเขากับ ลูอิส แฮมิลตัน จะยาวนานตลอดไป ถ้านักขับแชมป์โลก ยังคงรักษามาตรฐานลุ้นแชมป์ได้ต่อไป

แฮมิลตัน คว้าแชมป์ได้ 4 จาก 5 สมัยที่เขาได้ หลังย้ายมาร่วมทีมเมอร์ซีดีส จากทีมแม็คลาเรน ในปี 2012 และทีมปัจจุบันของเขาก็พร้อมจะสนับสนุนเขาต่อไป หากยังรักษามาตรฐานได้

“นานเท่านาน ตราบเท่าที่เรายังอยู่ในการแข่งขัน และมีโอกาสคว้าแชมป์ แล้วเขายังขับได้แบบที่เป็นอยู่ ความสัมพันธ์ของเรา จะยาวนานตลอดไป” โตโต้ วูล์ฟฟ์ ผู้จัดการทีมเมอร์ซีดีส กล่าว

แฮมิลตัน เองก็เพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และจะทำให้เขาอยู่กับทีมลูกศรสีเงินไปจนถึงปี 2020 เป็นอย่างน้อย แต่หลังจากนั้น เขาก็ไม่การันตีการต่อสัญญาเช่นกัน

“ในตอนนี้ มันยาก มากๆ ในการจินตนาการเรื่องนี้ ในใจของผมเองคิดว่าจะไปที่ไหนก็ได้” แฮมิลตัน กล่าวหลังคว้าแชมป์ที่เม็กซิโก

“ที่นี่เป็นครอบครัวผม เป็นที่ที่ผมเติบโตขึ้น แต่ ผมก็พูดแบบเดียวกับที่ผมพูดตอนอยู่ที่แม็คลาเรน ผมคิดว่า หนึ่งในเหตุผลที่จะทำให้ผมย้ายไปที่อื่น ๆ อาจจะเป็นเพราะถ้าคุณเห็นอะไรที่พิเศษกว่า ผมรู้ว่า ผมอาจจะย้ายไปได้ แต่ ผมก็อยากจะพิศุจน์เรื่องนั้นกับคนอื่น ๆ เช่นกัน

“ตอนนี้ ผมยังไม่รู้สึกว่าผมจำเป็นต้องไป และ จำเป็นต้องย้ายทีมเพื่อคว้าแชมป์ในทีมอื่น ๆ แต่ คุณไม่สามารถพูดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นได้หรอก”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports