ถึงแม้ นักเทนนิสชาวสเปน จะคว้าแชมป์ปารีส มาสเตอร์ ถึง 11 สมัย แต่เขาจะไม่สามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 12 ได้ในปีนี้แน่นอนแล้ว

(AP Photo/Christophe Ena)

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชื่อดังชาวสเปน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขัน เทนนิส บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น หรือที่รู้จักในนาม ปารีส มาสเตอร์ แน่นอนแล้ว หลังมีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อท้อง

นั่นหมายความว่า โนวัค ยอโควิช อดีตมือ 1 ของโลก ชาวเซอร์เบีย จะกลับขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง ตามการประกาศอันดับในวันจันทร์นี้

มือ 1 วัย 31 ปี จะได้กลับไปเป็นมือ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีเต็มพอดี หลังจากที่ แอนดี้ เมอร์เรย์ คว้าตำแหน่งมือ 1 ของโลกไปจากเขาได้หลังจาก ปารีส มาสเตอร์ ปี 2016 ในเดือนพฤศจิกายน

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 14 สมัย มืออันดับ 21 ของโลก ก่อนแข่งวิมเบิลดัน และกลายเป็นคนแรกที่มีมืออันดับเกิน 20 ของโลก ที่กลายมาเป็นมือ 1 ของโลกในฤดูกาลนั้น นับตั้งแต่ มารัต ซาฟิน ในปี 2000

ด้านนาดาล วัย 32 ปี เพิ่งได้กลับมาลงสนามครั้งแรกในรอบเกือบ 2 เดือน หลังจากเจ็บหัวเข่าและต้องถอนตัวในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น

“ผมรู้สึกดีขึ้นมากกว่าที่ผมเป็นมาตลอดหนึ่งสัปดาห์ก่อน แต่ ไม่กี่วันมานี้ ผมเริ่มรู้สึกเจ็บที่ท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเสิร์ฟ” แชมป์เฟรนซ์ โอเพ่น กล่าว

“ผมเช็คกับหมอ และ หมอแนะนำให้ผมอย่าเล่น

“เป็นปีที่ยากลำบากของผมที่ต้องพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บ และผมต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาที่หนักขึ้น

“ผมต้องคิดในส่วนของระยะยาว ผมต้องการเล่นเทนนิสไปอีกสักสอง-สามปี ดังนั้น ผมต้องทำในสิ่งที่มีเหตุมีผลสนับสนุน”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports