ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” ยอมรับว่า หวังให้แนวรุกฝรั่งเศสที่ฟอร์มกำลังร้แนแรง ยู่กับทีมต่อไป หลังเคยขอขึ้นบัญชีย้ายเมื่อซัมเมอร์

(AP Photo/Matt Dunham)

โชเซ่ มูรินโญ่ หวังว่า อองโตนี่ มาร์กซิยาล จะอยู่ค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อไป และต้องการให้ กองหน้าดาวรุ่ง พัฒนาจาก “นักเตะพรสวรรค์สูง” เป็น “นักเตะแนวหน้าของโลก”

มาร์กซิยาล จะหมาดสัญญากับยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ และปฏิเสธที่จะต่อสัญญาใหม่ในตอนนี้ ทว่าการเจรจาเพื่อขยายสัญญายังเดินหน้าต่อไป โดยทีมหวังจะใช้เงื่อนไข 1 ปี ที่มี ขยายสัญญากับนักเตะไปก่อน

เป็นที่เข้าใจกันว่า ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีส พร้อมจะปล่อยนักเตะชาวฝรั่งเศสออกไปจากทีมในซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฟอร์มในปัจจุบันของมาร์กซิยาล ที่ยิงไปแล้ว 4 ประตู ใน 3 เกมหลังสุด ก็ทำให้ผู้จัดการทีมปีศาจแดงเปลี่ยนใจ

“ผมไม่ได้อยู่ในการเจรจาสัญญาของเขากับทีม” มูรินโญ่ กล่าว

“ผมไม่รู้ว่าสัญญาของเขาจะมีตัวเลขเป็นอย่างไร แต่ผมมีความสุขในตอนนี้ ที่ไม่ต้องเป็นส่วนหนึ่งในวงสนทนานั่น

“อันที่จริงแล้ว ผมหวังให้เขายอมรับ (สัญญาใหม่) เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ ทุกคนรู้เรื่องนี้ดีตั้งแต่เขายังอยู่ที่โมนาโก อีกเรื่องก็คือ เขาเป็นนักเตะพรสวรรค์ที่มีความเข้าในเกมฟุตบอลในระดับโลกได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย

“เมื่อคุณไปถึงระดับนั้น หรือ เกือบถึงระดับนั้น มันจะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นนักเตะชั้นแนวหน้าของโลกได้ จะเป็นนักเตะพรสวรรค์สูง หรือ นักเตะชั้นนำของโลก มันต่างกัน

“ตอนนี้เขาใกล้มากแล้ว ที่จะกลายเป็นนักเตะระดับชั้นนำของโลก แน่นอน ผมอยากให้เขาอยู่กับเรา ผมรู้ว่าสโมสรอยากให้เขาอยู่กับเรามากเช่นกัน ผมหวังว่าเขาจะเลือกอยู่กับเราต่อไป”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports