ว่าที่มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย เข้าชิงชนะเลิศเทนนิสมาสเตอร์ 1000 รายการสุดท้ายของปี ด้วยการเอาชนะมือ 3 ของโลกอย่างสุดมันส์

(AP Photo/Thibault Camus)

โนวัค ยอโควิช ว่าที่มือวางอันดับ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย เอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 3 จาก สวิตเซอร์แลนด์ ในการแข่งขัน 3 เชตที่สุดสี ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เทนนิส โรเล็กซ์ ปารีส มาสเตอร์ ได้สำเร็จ

นี่เป็นการเจอกันครั้งที่ 47 ของทั้งคู่ และเป็น “โนเล่” ที่เอาชนะไปได้ 2-1 เชต ด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรก 8-6, 5-7 และ 7-6 ไทเบรก 7-3 โดยใช้เวลาการแข่งขันไปถึง 3 ชั่วโมง กับ 2 นาที

ยอโควิช จะกลับไปรั้งมืออันดับ 1 ของโลกอีกครั้ง ในการจัดอันดับวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ คาเรน คาชานอฟ ม้ามืดจากรัสเซีย ที่ปราบ โดมินิค ธีม มือวางอันดับ 5 จากออสเตรียมาได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยแมตช์ชิงชนะเลิศ จะเล่นกันในคืนวันอาทิตย์นี้ ตามเวลาประเทศไทย

“มันเป็นแมตช์ที่ น่าประทับใจ และ หนึ่งในแมตช์ที่ดีที่สุดในชีวิตการเล่นเทนนิสของผม ในการเจอกับเขา” ยอโควิช กล่าวหลังจบแมตช์

“เราแลกกันแบบแต้มต่อแต้มเลย”

นักเทนนิสวัย 31 ปี ที่ไม่แพ้ใครมาแล้ว 22 แมตช์ติดต่อกัน คว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 4 สมัย ซึ่งถ้าหากเขาเอาชนะในแมตช์วันอาทิตย์นี้ได้ ก็จะทำให้เขาทำสถิติขึ้นไปเทียบเท่า ราฟาเอล นาดาล ที่คว้าแชมป์ รายการระดับมาสเตอร์ไว้ที่ 33 รายการด้วย

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports