เช็นเตอร์ตัวเก๋าซื้อสัญญาตัวเองเพื่อออกจากทีมเดิม และมีข่าวว่าจะเริ่มต้นใหม่กับทีมที่มียอดผู้เล่นตลอดกาล ที่แอลเอ

(AP Photo/Matt Slocum, File)

หลังจากซื้อสัญญาตัวเอง ออกจากทีม ฟินิกซ์ ซันส์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ไทสัน แชนด์เลอร์ ก็ตกเป็นข่าวว่าเตรียมจะเช็นสัญญาเป็นผู้เล่นใหม่ของ แอลเอ เลเกอร์ส แล้ว

แชนด์เลอร์ อยู่ในปีสุดท้ายของสัญญา 4 ปีมูลค่า 13.6 ล้านเหรียญฯ ที่ฟินิกซ์ ซึ่งตามเงื่อนไขสัญญา เขาสามารถขอซื้อสัญญาตัวเองและกลายเป็นผู้เล่น ฟรีเอเย่นต์ เพื่อจะไปเซ็นสัญญากับทีมไหนก็ได้ และเขาก็เลือกที่จะใช้สิทธิ์ดังกล่าว ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

เชนเตอร์ วัย 36 ปี ทำเฉลี่ย 6.5 คะแนน กับ 9.1 รีบาวน์ ในฤดูกาลที่แล้ว โดยลงเล่นเฉลี่ย 25 นาที และเล่นไปทั้งหมด 46 เกม ส่วนในปีนี้ เขาทำคะแนนเฉลี่ยลดลงเหลือ 3.7 แต้มต่อเกม เนื่องจากได้เวลาเล่นลดลงเหลือแค่ 12.7 นาที ต่อเกมเท่านั้น

สาเหตุที่เขาได้ลงสนามน้อยลง เนื่องจากการมาของ ดีอังเดร อายตัน เช็นเตอร์ รูกี้ ที่ทำเฉลี่ยถึง 16 คะแนน และ 11 รีบาวน์ต่อเกม

การที่ แชนด์เลอร์ เลือกไปเล่นที่แอลเอ เนื่องจากเขามองเห็นโอการที่จะได้เล่นมากกว่าที่ ซันส์ เพราะ จาเวล แม็คกี เช็นเตอร์ตัวจริงของเลเกอร์ เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานในช่วงต้นฤดูกาลนี้ ทำให้เขาน่าจะมีโอกาสแย่งเวลาลงสนามมาได้

โดยแชนด์เลอร์ เป็นผู้เล่นมากประสบการณ์คนหนึ่งของ เอ็นบีเอ เขาลงเล่นในลีกไปแล้ว 18 ฤดูกาล และ อาจจะช่วย เลอบรอน เจมส์ ในการนำทีมเลเกอร์ส ฤดูกาลนี้ได้ หากสุดท้ายแล้ว เขาได้ไปเล่นที่นั่นจริง

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports