ควอร์เตอร์แบค แชมป์ 5 สมัย ทำสถิติใหม่ในเกมที่พาทีมเอาชนะทีม “หัวเนย” 31-17 เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

(AP Photo/Charles Krupa)

ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบคสิงห์เฒ่าวัย 41 ปี ทุบสถิติทำระยะหลามากที่สุดตลอด โดยทำระยะรวมไปถึง 80,074 หลา ในเกมที่เอาชนะ กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 31-17 ศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

ควอร์เตอร์แบคแชมป์ 5 สมัย ทำลายสถิติของคู่ปรับร่วมรุ่นที่เลิกเล่นไปแล้วอย่าง เพย์ตัน แมนนิ่ง ในเรื่องของการทำระยะหลารวมกันทั้ง การขว้าง, การวิ่ง และการรับลูก รวมทั้งในฤดูกาลปกติ และ ช่วงเพลย์ออฟ โดยเป็นผู้เล่นคนแรก ที่ทำระยะรวม 80,000 หลาด้วย

แต่ในส่วนของสถิติการทำระยะหลาในฤดูกาลปกติมากที่สุดอย่างเดียว เป็นของ ดรูว์ บรีส์ โดยปัจจุบันเขาทำระยะไปแล้ว 73,130 หลา แต่เมื่อรวมทั้งฤดูกาล ปกติ และ เพลย์ออฟ เบรดี้ ได้ระยะมากกว่า ราว 2,200 หลา เนื่องจากเบรดี้ ทำระยะหลาในช่วงเพลย์ออฟได้ถึง 10,366 หลา ตลอดการเพลย์ออฟ 37 เกม ซึ่งเป็นสถิติมากสุดในรอบเพลย์ออฟด้วย

สถิติทำระยะหลารวมมากสุดตลอดกาล
(รวมทั้ง ฤดูกาลปกติ และ เพลย์ออฟ)
ทอม เบรดี้ 80,074
เพย์ตัน แมนนิ่ง 79,978
แบรตต์ ฟารฟ์ 79,602
ดรูว์ บรีส์ 77,867

โดยหลังเกมชนะ แพ็คเกอร์ส ทอม เบรดี้ ได้ยกให้การทำลายสถิติครั้งนี้ เป็นเครดิตของทีมทั้งทีม ไม่ใช่แค่เขาเพียงคนเดียวเท่านั้นด้วย

“ผมหมายถึง นี่เป็นเหมือนรางวัลของทั้งทีม” เบรดี้กล่าว

“ผมไม่สามารถปาบอลไปได้ด้วยตัวคนเดียว ผมมีเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมอีกหลายคน คนที่ บล็อกให้ และ โค้ชที่คอยสอน นี่มันเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม ผมเห็นว่านี่เป็นรางวัลของทั้งทีม ผมมีความสุขที่มีใครในทีมแพทริออตส์ ได้รับมัน และในความเป็นจริง ผมที่ได้เล่นในควอร์เตอร์แบค มันถือเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports