อดีตกองหน้าซันเดอร์แลนด์ ไม่ชอบใจที่เห็นกรรมการให้ใบเหลืองผู้เล่นที่ฉลองประตูเพื่ออุทิศให้ผู้ล่วงลับ แต่ก็เข้าใจว่าทำตามหน้าที่

Simon Galloway/PA via AP

ดาร์เรน เบนท์ อดีตกองหน้าในศึกพรีเมียร์ลีก เชื่อว่า ผู้ตัดสิน ลี โปรเบิร์ต ควรทำเป็นมองไม่เห็น และไม่ใช้ใบเหลืองกับ เดอมาไร เกรย์ หลังฉลองประตูด้วยการอุทิศลูกให้คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา จากการถอดเสื้อแสดงข้อความ ในเกมชนะคาร์ดิฟฟ์ 1-0

หลังจากยิงประตูขึ้นนำ เกรย์ ถอดเสื้อออกเผยให้เห็นเสื้อด้านในที่สกรีนคำว่า “For Khun Vichai” เพื่อรำลึกถึงการจากไปของประธานสโมสรพวกเขา จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

โปรเบิร์ต ต้องทำหน้าที่ของตัวเอง ด้วยการแจกใบเหลืองให้ปีกของ “จิ้งจอก” ตามกฎ แต่ เบนท์ มองว่า เรื่องนี้ควรงดเว้นได้ เพราะนี่ไม่ใช่การฉลองประตู แต่เป็นการรำลึกถึงผู้ที่จากไปมากกว่า

“ผมเข้าใจว่า กฎต้องเป็นกฎ แต่ ผมแค่คิดว่า ในสถานการณ์นั้น มันละเอียดอ่อนมาก เมื่อเรื่องนี้เกิดขึ้น มันจะดีกว่าถ้ากรรมการให้ความละเอียดอ่อนกับเรื่องนี้มากขึ้นสักหน่อย”

“เมื่อมีเหตุการณ์โศกนาฏกรรมแบบนี้เกิดขึ้น เขาน่าจะทำเป็นมองไม่เห็น แล้วก็ปล่อยเรื่องนี้ไป”

“แต่ ผมก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports