“ลุงดรูว์” ทำ 39 คะแนน พาทีม “พลังเขียว” บุกแซงชนะ ซันส์ ในช่วงต่อเวลา แบบสุดมันส์ 116-109 ศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ

(AP Photo/Matt York)

บอสตัน เซลติกส์ ตามหลังห่าง 22 คะแนนในช่วง กลางเกม แต่พลิกแซงชนะ ฟินิกซ์ ซันส์ ในช่วงต่อเวลา 116-109 ศึกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ

บอสตัน ออกสตาร์ต ไม่ดีในควอร์เตอร์แรก โดยทำได้แค่ 13 คะแนน ขณะที่เจ้าบ้าน กินยาแม่นกดไป 32 คะแนน ทิ้งห่างกันถึง 19 แต้ม

ควอร์เตอร์ที่ 2 บอสตันทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการรีบาวน์ และทำให้จบครึ่งแรกด้วยช่องว่างที่ 20 คะแนน 55-35

แต่ในครึ่งหลัง เป็นช่วงเวลาเอาคืนของบอสตัน อย่างแท้จริง เมื่อ ไครี เออร์วิ่ง และ มาร์คัส มอร์ริส เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม และพาทีมกลับมาตามหลัง ไม่ถึง 10 คะแนน ในช่วง 3 นาทีสุดท้าย ก่อนที่ มอร์ริส จะชูดสามคะแนน ตอนเวลาเหลือแค่ 0.3 วินาที ตีเสมอ และพาเกมเข้าสู่ช่วงต่อเวลา

ในช่วงต่อเวลา เป็นการดวลกันช็อตต่อช็อต และเป็น ซันส์ ที่พลาดก่อน ทำให้ ทีมเยือนได้คะแนนหนีห่าง และทำให้เจ้าบ้านไล่ไม่ทัน ก่อนจบเกม เป็น เซลติกส์ เอาชนะ ซันส์ 116-109

เกมนี้  ไครี เออวิ่ง สวมบท “เดอะแบก” ทำ 39 คะแนน 7 รีบาวน์ กับ 6 แอสซิสต์ โดยมี เจย์เลน บราวน์ และ มาร์คัส มอร์ริส ช่วยทำอีกคนละ 17 คะแนนด้วย

เชลติกส์ ขึ้นมามีสถิติชนะ 7 แพ้ 4 กลับไปรั้งที่ 3 สายตะวันออกต่อไป โดยตามหลัง ที่ 1 อย่าง โตรอนโต้ แรปเตอร์ส อยู่ 3 เกมครึ่ง ส่วน ซันส์ ยังจมบ๊วยสายตะวันตก ชนะ 2 แพ้ 9 ไปแล้ว

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports