โปรสาวไทย แม้จะจบอันดับที่ 5 ในการแข่งขันกอล์ฟรายการสุดท้ายของฤดูกาล แต่นั่นก็ดีพอให้เธอคว้าโบนัส 1 ล้านเหรียญไปครอง

(Andrew West/The News-Press via AP)

เอรียา จุฑานุกาล คว้า 2 รางวัล ปิดท้ายฤดูกาล 2018 แม้จะได้แค่ที่ 5 ในทัวร์สุดท้าย โดยได้รางวัล เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ และ รางวัลทำสกอร์ยอดเยี่ยมของ แอลพีจีเอ

“โปรเม” ทำสกอร์ 6 อันเดอร์ 66 ในการแข่งขันวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในรอบสุถดท้าของกอล์ฟ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่เมือง เนเปิ้ลส์ มลรัฐฟลอริด้า ทำผลงานรวม 4 iอบ 12 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 5 ร่วมกับ ลิเดีย โค, มาริน่า อเล็กซ์ แลพ ร์โลต้า ซิกันด้า

โดยแชมป์ตกเป็นของ เล็กซี่ ธอมป์สัน โปรอเมริกัน ที่ทำอีก 2 อันเดอร์ สกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ เอาชนะอันดับ 2 อย่าง เนลลี่ คอร์ด้า ถึง 4 สโตรค

แต่กระนั้น เอรียา ยังคว้าถึง 2 รางวัล ปิดท้ายฤดูกาลนี้ โดยเอาชนะ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน คว้าโบนัส เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ มูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 32 ล้านบาท เป็นปีที่ 2 ในรอบ 3 ปีหลังสุด และยังทำให้เธอเป็นนักกอล์ฟหญิงที่ทำรางวัลสูงสุดด้วย

นอกจากนี้ เธอยังคว้ารางวัล นักกอล์ฟหญิงทพวกร์ยอดเยี่ยมของ แอลพีจีเอ โดยมีค่าเฉลี่ย การทำสกอร์ อยู่ที่ 69.415 ดีกว่า ลี มินจี ที่ตามมาเป็นที่ 2 ห่าง 0.332 อีกด้วย

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports