อดีตกองหน้าคู่บุญของโค้ชชาวโปรตุกีส เชื่อว่า อดีตบอสของเขาจะประสบความสำเร็จมากกว่านี้ หากได้คุม “เรือใบ”

(Alessandro Di Marco/ANSA via AP)

ดิดิเยาร์ ดร็อกบา อดีตกองหน้าของ เชลซี เชื่อว่า โชเซ่ มูรินโญ่ จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ถ้าเขาคุมทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้

มูรินโญ่ เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปแล้ว 3 ครั้ง จากการคุมทีมเชลซี 2 คำรบ แต่เขายังไม่สามารถพาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แชมป์นี้ นับตั้งแต่มารับงานในปี 2016

ผู้จัดการทีมชาวโปรตุกีส ยอมรับว่า ยูไนเต็ด จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อการเป็นทีม 4 อันดับแรก หลังจากแพ้ต่อ แมนฯ ซิตี้ คู่ปรับร่วมเมือง 3-1

อย่างไรก็ตาม ดร็อกบา เชื่อว่า มูรินโญ่ ยังเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมของ ยูไนเต็ด และ ยืนยันว่า อดีตนายของเขา ถูกวิจารณ์หนักจากมาตรฐานที่ถูกสร้างไว้ก่อนที่เขาจะมาถึง

“ผมคิดว่า ถ้าคุณเอาเขาไปคุม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาน่าจะคว้าแชมป์ลีกได้สีกสองครั้ง บางที ไม่สอง ก็ สามครั้งแล้วล่ะ” ดร็อกบา กล่าว

“คุณถูกวิจารณ์ เพราะว่าคุณตั้งมาตรฐานไว้ว่า ต้องชนะ และชนะ และตอนนี้ คุณไม่ชนะ หรือ มีผลการแข่งขันที่ไม่เหมือนเดิม

“เขายังอยู่ที่นั่น คุณต้องมองไปว่า ก่อนหน้าเขาไม่กี่ปี กุนซือที่เข้ามารับงานที่ ยูไนเต็ดมีผลงานเป็นยังไง การเป็นโค้ชหลังจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ไม่ง่ายเลย และ ยังมีงบประมาณที่เขาได้รับ ก็ไม่เหมือนเดิมด้วย”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports