สองกำลังสำคัญของสโมสร ไดมอนด์ฟู๊ดส์ สระบุรี วีซี ในการแข่งขัน ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลนี้คงหนีไม่พ้นทางด้าน หลิว หง มิน และ หลิว หง เจี๋ย สองผู้เล่นฝาแฝดชาวไต้หวัน ที่มีส่วนสำคัญ ทำให้ทีมนำเป็นจ่าฝูงอยู่ในเวลานี้

โดยทางด้าน หลิว หง มิน และ หลิว หง เจี๋ย ซึ่งอยู่กับทีมมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วในการแข่ง เอสโคลา โปรชาลเลนจ์ วอลเลย์บอล ลีก ซึ่งมีส่วนช่วยให้ ไดมอนด์ฟู๊ดส์ สระบุรี เลื่อนชั้นสู่ ซีพี วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก

ซึ่งทางด้าน หลิว หง เจี๋ย ซึ่งเล่นในตำแหน่งบอลเร็วนั้น ก็ให้สัมภาษณ์กับ แฟนเพจของสโมสร เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเมืองไทยและความมั่นใจของตนในฤดูกาลนี้

“ตอนแรกที่มาเมืองไทย รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงครับ” หลิว หงส์ เจีย ให้สัมภาษณ์กับสโมสร

“ส่วนเรื่องการฝึกซ้อมกับทีม ตอนนี้เราก็กำลังค่อย ๆ ปรับจูนกันอยู่”

“การเล่นที่ไต้หวันกับไทย ไม่เหมือนกันครับ ผมคิดว่ามันเป็นที่บรรยากาศมากกว่า เมืองไทยจะสดใด ร่าเริง ดูสนุกสนานมากกว่าครับ”

“ผมก็คิดว่าเราจะคว้าแชมป์ได้แน่นอน ทีมของเรามีทั้งประธานสโมสรและโค้ชที่ดีมาก ทำให้พวกเรามั่นใจว่า เราจะคว้าแชมป์ได้สำเร็จ”

ด้าน หลิว หง มิน ที่เล่นในตำแหน่งหัวเสา ก็ออกมาเปิดเผยถึงความแตกต่างระหว่างวอลเลย์บอลในไต้หวันและ ของไทยว่าแตกต่างกันแบบไหน พร้อมพูดถึงความมั่นใจในการคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้

“การได้มาเล่นวอลเลย์บอลที่เมืองไทย ก็รู้สึกดีใจมากครับ ทุกคนเป็นมิตรกับเรา พวกเราที่นี่มากครับ” หลิว หง มิน กล่าว

“ซึ่งเราก็เริ่มจะคุ้นชินกับทีมแล้วครับ เพราะเราได้ใช้เวลากับเพื่อนร่วมทีม ได้ฝึกซ้อมร่วมกัน การใช้ชีวิต ก็ไม่ได้มีปัญหาใดใดเลย”

“ในฤดูกาลนี้ผมก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะคว้าแชมป์ได้ ผมมั่นใจมากมาก”

“ยังไงผมก็ขอให้ทุกคน ติดตามพวกเราที่แฟนเพจไดมอนด์ฟู๊ดส์ สระบุรี วีซี และหวังว่าแฟนแฟนจะเข้ามาเชียร์พวกเราที่สนามนะครับ”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports