ทีมเอฟวันชื่อดังจากอิตาลี คอนเฟิร์ม หนุ่มลูกครึ่งไทยวัย 22 ปี จะได้กลายเป็นนักขับเอฟวันชาวไทยคนที่ 2 ต่อจากพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช

Image : Alex Albon Ansusinha

สคูเดเรีย โตโร รอสโซ่ ทีมฟอร์มูล่า วัน ชื่อดังประกาศยืนยันว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ จะกลายเป็นนักขับเอฟวันของทีมในฤดูกาล 2019 ที่จะมาถึง คู่กับ แดเนียล คีฟ์ยัต

ดาวรุ่งวัย 22 ปี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ทำผลงานได้น่าประทับใจใน ฟอร์มูล่า 2 ปีนี้ จนกระทั้งสัปดาห์ที่แล้ว ในอาบูดาบี กรังด์ ปรีซ์ เขากลายเป็น หนึ่งจาก 2 นักขับที่มีโอกาสคว้าแชมป์สนามนี้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เขาจบอันดับ 8 ในท้ายที่สุด

แต่ถึงอย่างนั้น อัลบอน ก็สามารถคว้าแชมป์ เอฟทู ในฤดูกาลนี้ได้ถึง 4 สนาม และ ปิดฉากฤดูกาล 2018 ด้วยอันดับ 3 ประเภทบุคคล รองจาก จอร์จ รัสเซลล์ กับ แลนโด นอร์ริส สองนักขับสหราชอาณาจักร ซึ่งถูกเลื่อนชั้นสู่ เอฟวัน กับทีม วิลเลียมส์ และ แม็คลาเรน

อัลบอน เริ่มต้นการขับรถจากการคว้าแชมป์ คาร์ทส์ ก่อนมาร่วมโปรแกรมอบรมกับ เรด บูลส์ ในปี 2012 และในปี 2016 เขาจบอันดับ 2 ใน กรังด์ ปรีซ์ 3 หลังจากนั้นก็ได้เลื่อนมาขับเอฟทู และทำผลงานได้ดีในปีนี้

การได้รับโอกาสครั้งนี้ของ อัลบอน ทำให้เขากลายเป็นคนไทยคนที่ 2 ต่อจาก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ที่ ได้มีชื่อขับรถแข่งในศึกฟอร์มูล่าวัน ซึ่งถึงเป็นคนแรกในรอบ 65 ปี

“มันเป็นความรู้สึกน่ามหัศจรรย์ที่ได้ร็ว่าผมจะได้แข่งฟอร์มูล่าวันในปีหน้า ตลอดอาชีพที่ผมขับรถแข่งมา ชีวิตผมขึ้น ๆ ลง ๆ มาตลอด ผมถูกดร็อปจากทีมเรดบูลล์ในปี 2012 ทำให้หลังจากนั้น ผมรู้มาตลอดว่า หนทางสู่ ฟอร์มูล่าวันของผมมันยากมาก” อัลบอน กล่าว

“ผมทำงานหนักมาก เพื่อให้ทุกครั้งที่ผมอยู่ในรถ มีฟอร์มที่น่าประทับใจออกมา และ ผมอยากจะขอบคุณครั้งใหญ่ต่อ เรดบูลล์ กับ ด็อกเตอร์ มาร์โก ที่เชื่อมั่นในตัวผม และ ให้โอกาสที่สองกับผม

“ผมคลั่งไคล้ในกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาเสมอ และ ตั้งแต่ผมอยู่ในรถครั้งแรก มันก็เป็นความฝันของผมที่จะได้ขับในเอฟวัน และการได้รับโอกาสนั้น มันวิเศษมาก ๆ”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports