เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ยอมรับว่า ลิเวอร์พูล ต้องเรียนรู้จากความเจ็บปวดที่ได้รับจากความพ่ายแพ้ต่อ เปแอสเช ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่งผลให้ทัพ “หงส์แดง” ต้องตกอยู่ในที่นั่งลำบาก และต้องลุ้นเข้ารอบในเกมนัดสุดท้ายกับ นาโปลี

 

AP Photo/Francois Mori

 

“เรามาที่นี่เพื่อชัยชนะ หลังจากเกมในครึ่งหลังของเรา เรากลับมาดีขึ้น ทำให้พวกเขาตกอยู่ภายใต้ความกดดัน และเรามีโอกาสหลายครั้ง แน่นอนว่าพวกเขามีช่วงเวลาของพวกเขาเช่นกันจากจังหวะโต้กลับ แต่ต้องยอมรับว่าเราทำผลงานในครึ่งแรกได้ไม่ดีพอ จนส่งให้เราพ่ายแพ้ในเกมนี้”

“คุณต้องมีโชคในหลายๆ จังหวะ แต่ในท้ายที่สุดมันเป็นเกมที่น่าผิดหวัง มีหลายๆ ช่วงชัดเจนว่า คุณต้องควบคุมอารมณ์ให้เย็นลง มันเป็นเรื่องยาก มีหลายเรื่องที่ดีในครึ่งหลัง แต่ความพ่ายแพ้ในค่ำคืนนี้เป็นเรื่องที่เจ็บปวด”

นอกจากนี้ปราการหลังค่าตัวแพงที่สุดในโลกรายนี้ยังยอมรับว่าผิดหวังที่ไม่สามารถพาทีมรอดพ้นจากการเสียประตูที่ ปารีส ได้ พร้อมกับย้ำเพิ่มเติมว่า ตนจะนำความผิดพลาดในแมตช์นี้ไปเรียนรู้

“แน่นอน ผมรู้สึกผิดหวัง จังหวะแรกผมพยายามจะสกัดทิ้ง แต่บอลตกย้อนหลังผมไปนิดหน่อย และพวกเขาแย่งบอลจังหวะสองไปได้”

“มันน่าจะดีกว่านั้น ผมน่าจะทำได้ดีกว่านั้น แต่บางทีทุกๆ คนก็พลาดกันได้ ผมต้องเรียนรู้จากเรื่องนี้ ลูกสองจากจังหวะโต้กลับ นั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ดี เราต้องทำให้ดีกว่านี้” ฟาน ไดจ์ค ทิ้งท้าย

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ม.ค.62  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports