แชมป์เก่ายังได้ลุ้นเข้าไปป้องกันแชมป์ หลังบุกเชือดคู่ปรับร่วมกลุ่ม พร้อมสกอร์อีกคู่เป็นใจ แต่ต้องมาเสีย ควอร์เตอร์แบ็คคนสำคัญไปอีกคน

(AP Photo/Andrew Harnik)

ฟิลาเดลเฟีย อีเกิ้ลส์ แชมป์เก่าในศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ยังมีลุ้นเข้าไปป้องกันแชมป์ หลังบุกชนะ วอชิงตัน เรดสกินส์ 24-0 ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาต้องเสียควอร์เตอร์แบ็คตัวจริงไปอีกคน

ก่อนแข่ง “อินทรีมรกต” ต้องชนะในเกมนี้เท่านั้น แล้วลุ้นให้ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ แพ้ต่อ ชิคาโก้ แบร์ส ในบ้านของตัวเอง และพวกเขาก็ทำงานของตัวเองได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะคู่ปรับร่วมกลุ่ม และ ไวกิ้งส์ ก็เกิดแพ้จริง ๆ ทำให้พวกเขาได้เข้ารอบเพลย์ออฟในปีนี้ไปได้

แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็ต้องไปลุ้นอาการของ นิค โฟลส์ ควอร์เตอร์แบคสำรองที่พาทีมคว้าแชมป์ ซุเปอร์โบวล์เมื่อปีก่อน หลังต้องออกจากเกมไปในตอนที่ทีมนำอยู่ 17-0 จากอาการบาดเจ็บบริเวณอก ซึ่งมีรายงานภายหลังว่า เขามีอาการฟกช้ำ บริเวณชายโครง

การไม่ได้อยู่จนจบเกมของ โฟลส์ ทำให้เขาลงเล่นไม่ครบ 33% ตามสัญญา และชวดเงินโบนัสจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 32 ล้านบาท ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ถึงกระนั้น เขาก็พาทีมเข้ารอบได้สำเร็จ

โดยอีเกิ้ลส์ จะเข้าไปพบกับ ชิคาโก้ แบร์ส ทีมมือวางอันดับสามของสาย เอ็นเอฟซี ในสัปดาห์หน้าต่อไป

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports