นักยัดห่วงเลือดเติร์ก เกรงจะโดนเล่นงานจากประธานาธิบดีของเขา หลังมีข้อพิพาททางการเมือง ทำให้จะไม่ไปเล่นเกมที่ลอนดอน กับทีม

(AP Photo/David Zalubowski)

เอเนส แคนเตอร์ ตัดสินใจจะไม่ร่วมทีมนิวยอร์ก นิกส์ ไปเล่นเกม เอ็นบีเอ กับ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ที่กรุงลอนดอน หลังหวั่นเรื่องความปลอดภัย ในยุโรป

แคนเตอร์ กล่าวกับนักข่าว หลังเกมพบกับ ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่าเขา จะไม่ไปเล่นเกมที่ลอดนดอน เพราะเป็นกังวลเรื่องความปลอดภัย หลังจากมีข้อพิพาทกับ ทายยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีของตุรกี โดยเขาเกรงว่า จะโดนลอบสังหารได้

“ผมพูดกับฝ่ายบริหารของทีม และ พวกเขาบอกว่า ผมจะไม่ต้องไป เพราะว่า มันเป็นการเสี่ยงกับคนเสียสติอย่างประธานาธิบดี ตุรกี” แคนเตอร์ กล่าว

“มันมีโอกาสที่ผมจะถูกสังหารที่นั่น นั่นเป็นเหตุผลที่ผมพูดกับฝ่ายบริหาร ผมจะไม่ไป ดังนั้น ผมจะอยู่ที่นี่ ฝึกซ้อม ซึ่งมันก็ดี เพราะมันจะได้พัฒนาตัวของผม และ การเล่นบาสฯ ของผม เพราะผมไม่อยากไปนี่นั่น”

โดยรัฐบาลของ ตุรกี เคยกล่าวหาบิดาของ แคนเตอร์ ด้วยข้อหา ก่อการร้าย หลังเขาไปวิพากษ์วิจารณ์ ทายยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดี ของตุรกี ซึ่ง แคนเตอร์ เชื่อว่า เป็นการ กลั่นแกล้งของรัฐบาลตุรกีนั่นเอง

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports