โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ย้ำลูกทีมไม่ควรประมาท นิวพอร์ต เคาน์ตี้ ในเกมที่ทั้งคู่จะพบกันในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่สนามร็อดนี่ย์ พาเหรด วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม

ฤดูกาลที่แล้ว นิวพอร์ต เคาน์ตี้ ผ่านเข้าสู่รอบ 4 ในรายการนี้และเคยทำให้ สเปอร์ส ทีมดังในพรีเมียร์ลีกต้องไปแข่งใหม่ที่เวมบลีย์มาแล้ว หลังจากยันเสมอได้ที่ร็อดนี่ย์ พาเหรด นั่นทำให้ปูแอลเชื่อว่า ทีมไม่ควรประมาท นิวพอร์ต เคาน์ตี้่ อย่างเด็ดขาด

“แน่นอน คุณต้องมองไปที่ประวัติศาสตร์ของพวกเขาด้วย อย่างในฤดูกาลที่แล้ว เขามีผลงานในบ้านที่ดีมากกับสเปอร์ส”

“มันจะเป็นเกมที่ยากแน่นอน เพราะสนามของพวกเขาเล็ก และใช้จัดการแข่งขันรักบี้ด้วย ซึ่งผมไม่แน่ใจว่า สนามนี้จะเป็นอย่างไรเมื่อกล่าวถึงฟุตบอล”

“นิวพอร์ต เป็นทีมที่ใช้พละกำลังมาก แต่พวกเขาก็สู้ด้วยสปิริต และนี่คือเอกลักษณ์ของฟุตบอลถ้วยที่เราต้องรับมือ พวกเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ”

“ผมเคยเจอประสบการณ์แบบนี้ในฝรั่งเศสมาแล้วกับเฟร้นช์ คัพ ในฟุตบอลถ้วยรายการที่เก่าแก่ คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ ผมเองยังรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดี กับการได้ลงสนามในถ้วยนี้ พบกับหลายสุดยอดทีมในอังกฤษ”

“พวกเขาต้องการสร้างสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด แต่เราพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ตรงนี้ และเราต้องลงสนามด้วยสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง”

“นี่คือสิ่งที่นักเตะเยาวชนจะต้องเรียนรู้ เพราะนี่คือฟุตบอลถ้วย เราไม่ได้เจอกับแค่ทีมจากพรีเมียร์ลีก การพลิกล็อกเกิดขึ้นได้เสมอ”

“เราจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่แตกต่างออกไป และต้องปรับตัวให้ได้” ปูแอลทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 ระหว่าง นิวพอร์ท เคาน์ตี้ พบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ คืนนี้เวลา 23:30 น.

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports