ยอดทีมจากมหานครนิวยอร์ก แห่งสาย เอเอฟซี ได้หัวหน้าโค้ชคนใหม่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็เป็นอดีตโค้ชทีมคู่ปรับร่วมกลุ่มในศึกคนชนคน

(AP Photo/Adrian Kraus, File)

นิวยอร์ก เจ็ตส์ จัดการเช็นสัญญาจ้าง อดัม เกส อดีตหัวหน้าโค้ชของ ไมอามี่ ดอลฟินส์ ที่เพิ่งถูกปลดเมื่อในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เข้ามาเป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของทีมเรียบร้อยแล้ว

เกส ทำงานกับ ดอลฟินส์ นาน 3 ปี หลังจากเข้ามารับงานในปี 2016 และเพิ่งถูกปลดหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ทำทีม “โลมามหาภัย” มีสถิติ ชนะ 23 แพ้ 25 และพาทีมเข้าเพลย์ออฟ ในฐานะทีมไวลด์การ์ดได้ 1 ครั้ง ทั้งที่ต้องประสบปัญหาอ่าการบาดเจ็บของ ไรอัน แทนนาฮิลล์ ควอร์เตอร์แบ็ค มือ 1 อยู่ทุกปี

การจ้าง เกส เข้ามาทำงานในครั้งนี้ ของเจ็ตส์ ทำให้ ไมค์ แม็คคาร์ธีย์ อดีตเฮดโค้ชของ กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส ที่ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ อาจจะต้องว่างงานไปอีกหนึ้งปีเป็นอย่างน้อย

โดยรายงานระบุว่า สาเหตุที่ เจ็ตส์ เลือก เกส เป็นเพราะ ฝีมือของเขาที่เคยปั้น แทนนาฮิลล์ ให้มีผลงานดีที่ ดอลฟินส์ เพราะพวกเขาอยากให้ เกส เป็นคนปั้น แซม ดาร์โนลด์ ควอร์เตอร์แบครุกกี้ ที่ทีมเพิ่งดราฟต์เข้ามาให้เป็นเสาหลักของทีมต่อไปในอนาคต

เกส เป็นโค้ชคนล่าสุดที่ถูกจ้างเข้ามาเป็นหัวหน้าโค้ชในฤดูกาลหน้าในสัปดาห์นี้ ต่อจาก แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ที่จ้าง บรูซ แอเรียนส์ และ อาริโซน่า คาร์ดินัลส์ ที่จ้าง คลิฟฟ์ คิงสบิวรี่ ด้วย

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports