แบร์นด์ สตางเก้ ถูกปลดออกจากตำแหน่งเฮด โค้ช หลังพา ทีมชาติซีเรีย โชว์ฟอร์มไม่น่าประทับใจ และสุ่มเสี่ยงต่อการตกรอบ เอเชียน คัพ 2019

Bernd Stange
IU Liquid and water photo / Shutterstock.com

ทีมชาติซีเรีย ทำการลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 2 นัด โดยในนัดแรกพวกเขาทำได้เพียงแค่เสมอ ทีมชาติปาเลสไตน์ แบบไร้สกอร์ และนัดที่สองพ่ายให้กับ ทีมชาติจอร์แดน 2 ประตู ต่อ 0 มีคะแนนรวมทั้งหมด 1 คะแนน และลูกได้เสียลบ 2 ส่งผลให้การเข้ารอบต่อไปของพวกเขาค่อนข้างริบหรี่

ล่าสุดสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศซีเรียแถลงการณ์ภายในไม่กี่ชั่วโมงต่อมาหลังความปราชัยต่อทีมชาติเพื่อนบ้านอย่าง จอร์แดน ว่าพวกเขาได้ยื่นซองขาวให้กับกุนซือชาวเยอรมันผู้นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้แต่งตั้ง ทางสมาคมมีการประกาศว่า ฟาจร์ อิบราฮิม จะเข้ามาเป็นกุนซือรักษการคุมทีมสู้ศึก เอเชียน คัพ 2019 แทน

สำหรับ ฟาจร์ อิบราฮิม เคยมีประสบการณ์การคุม ทีมชาติซีเรีย ชุดใหญ่มาแล้วในปี 2006-2010 และ 2015-2016 นอกจากนี้กุนซือวัย 54 รายนี้ ยังได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจให้คุมทีมในระดับสโมสรเช่นกันไม่ว่าจะเป็น อัล ชอร์ ต้า เอสซี (ซีเรีย), อัล-มีน่า (อิรัก) หรือแม้กระทั่งสโมสรจากประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง กลันตัน เอฟซี (มาเลเซีย)

“อินทรีแห่งเทือกเขาคาซวน” จะมีคิวลงแข่งขันกับแชมป์เก่าอย่าง ทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 มกราคม ที่จะถึงนี้ โดยเป็นเกมการแข่งขัน เอเชียน คัพ 2019 นัดสุดท้ายในกลุ่ม บี เงื่อนไขในการเข้ารอบ คือ พวกเขาจะต้องเอาชนะขุนพลจากแดนจิงโจ้ให้ได้ หากต้องการเข้ารอบครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมชาติ

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports