สภามวยโลก ประกาศจัดศึกล้างตา รีแมตช์ระหว่าง  ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์  แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท กับ ไทสัน ฟิวรี่ วันช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

AP Photo/Mark J. Terrill

“ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์” ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ นักชกชาวอเมริกันป้องกัน แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทของสภามวยโลก (WBC) จาก “ยิปซี คิง” ไทสัน ฟิวรี่ ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ 115-111, 114-112, 113-113 ในต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ แอนโทนี่ โจชัว แชมป์สหพันธ์ของสหราชอาณาจักร หวังที่จะเผชิญหน้ากับ ไวล์เดอร์ เพื่อท้าชิงเข็มขัด WBC โดยวางโปรแกรมไว้ในวันที่ 13 เมษนายน ที่เวมบลีย์  แต่ทาง สภามวยโลก ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าให้ ไวล์เดอร์ ชกป้องกันแชมป์กับ ฟิวรี อีกครั้งเสียก่อน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์

จากคำแถลงการณ์ของคณะกรรมการของ สภามวยโลก มีมติให้ รีแมทซ์อีกครั้งระหว่าง ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ กับ ไทสัน ฟิวรี่ และทางสภามวยโลก เปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายเปิดการเจรจาการแบ่งค่าตัวกันเองก่อน แต่หากยังไม่ได้ข้อตกลงที่แน่ชัด ทาง สภามวยโลก จะจัดการเจรจาในวันที่ 5 กุมภาพันธ์

หลังการเสมอกันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ฟิวรี่ ตั้งคำถามเกี่ยวกับการตัดสินของกรรมการ และเขาต้องการให้จัดการชกขึ้นอีกครั้ง

“ฟังนะ ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นว่าเราควรรีแมตช์ แต่ก่อนหน้านั้นเราควรกลับไปคิดคำนวนสิ่งต่างๆ เสียก่อน”

โปรโมเตอร์ เอ็ดดี้ เฮิร์น เปิดเผยว่าเมื่อต้นสัปดาที่ผ่านมา ฟิวรี่ ติดต่อกับเขา ว่าต้องการจะขึ้นชกกับ แอนโทนี่ โจชัว ที่สนามกีฬาแห่งชาติ

“ฟิวรี่ รู้ว่าเขาสามารถชกไฟต์นี้ กับ โจัชว ได้หากเขาต้องการ ผมได้คุยกับเขาแล้ว เขารู้ว่าถ้าเขาต้องการจะขึ้นชกกับ โจชัว มันจะเกิดขึ้นได้ในวันที่ 13 เมษายน”

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports