สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมากล่าวเปิดใจกับ TrueID Sports ถึงอาการบาดเจ็บ รวมไปถึงอดีตกุนซืออย่าง มิโลวาน ราเยวัช อีกด้วย

Supakit Wisetanuphong / Shutterstock.com

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ในงานแถลงข่าวเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาล 2019 ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ ชั้น 6 สยามพารากอน สรรวัชญ์ เดชมิตร ได้เปิดใจกับ TrueID Sports ถึงเรื่องาการบาดเจ็บของตนเอง และกุนซือทีมชาติในอดีตและอนาคต

“อาการบาดเจ็บยังไม่รู้ว่ากี่วันกี่เดือน อย่างที่ X-Ray บอกคือกระดูกร้าวและเป็นที่หลังด้วย มันเลยรักษาอะไรมากไม่ได้ ทำได้แค่ฟื้นฟูร่างกาย” สรรวัชญ์ เริ่มกล่าว

“บรรยากาศในทีมชาติระหว่างตอน ราเยวัช กัน โค้ชโต่ย ผมว่ามันไม่ต่างกันนะ โค้ชทุกคนพยายามเข้ามาพูดคุยนอกสนาม โค้ชทุกๆ คนบนโลกใบนี้ผมมองว่าเขาต้องการเข้ามาพูดคุยกับเราเหมือนๆ กันแหละ แต่ด้วยหลายเรื่อง เช่นเรื่องการสื่อสาร เรื่องแท็คติกในสนาม เราจะไม่โทษว่าคนนั้นแท็คติก แนวทางการเล่นดีไม่ดี เขาอาจจะเล่นแบบนี้มา ฝึกแบบนี้มา แต่เรารู้สึก เมื่อเล่นไปซักระยะหนึ่งแล้ว มันไม่ก้าวไปข้างหน้า นักฟุตบอลก็รู้สึกว่ามันตัน แล้วเราจะเล่นแบบนี้ตลอดหรอ แล้วเราจะเอาวิธีไหนไปสู้กับทีมนั้น มันมีความอึดอัดในการเล่น”

“เขา(ราเยวัช)อาจจะตีกรอบในเรื่องส่วนบุคคลเยอะไป เช่น มาโน่ เขาไม่เคยตีว่า ผมต้องเล่นแบบนี้ แต่เขา(มาโน่)จะดึงศักยภาพนักฟุตบอลออกมาให้มากที่สุด แต่โค้ชบางคนก็อาจจะตีกรอบว่า คุณต้องเล่นแค่นั้น ทุกคนมันเลยไม่กล้าดึงศักยภาพแบบเต็มที่ออกมา เพราะพอดึงออกมาก็จะโดนเบรกแล้วว่าไม่ได้คุณต้องเล่นแบบนี้สิ”

“ส่วนทีมชาติไทยเหมาะกับโค้ชคนไทยเท่านั้นไหม ผมคิดว่าเป็นใครก็ได้นะ แต่ขอให้แบบว่าแนวทางฟุตบอลของไทยมันต้องชัดเจน ต้องเป็นแบบไหน ดูอย่างเวียดนามตอนนี้ โค้ชคนนี้เขาทำทีม และอยู่กับนักฟุตบอลมานาน ทำให้รู้ว่าต้องให้ทีมชาติเขาเล่นอย่างไง ผมเลยคิดว่าเราต้องยึดติดไปเลยว่าอย่างให้เล่นยัง อยากให้แบบเอ็นเตอร์เทรนใช่ไหม ก็หาโค้ชแบบนั้นมา หาสเปน หาบราซิลมา”

Supakit Wisetanuphong / Shutterstock.com

“ผมไม่ได้บอกว่าแฟนบอลวิจารณ์ไม่ได้นะ เพราะทีมชาติไทยเป็นของทุกคนอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เรากำลังจะทำมันก็ต้องค่อยๆ วางรากฐานกัน อยากจะเดินไปข้างหน้าคุณต้องชนะให้มากที่สุด ชนะ 1-0 หรือ 10-0 ก็ได้ 3 แต้มเท่ากัน ค่าเท่ากัน แต่อยู่ที่ว่ารูปแบบการเล่นของทีมชาติ อยากให้แนวทางมันเป็นแบบไหน”

“กับท่านนายกอยากให้ฟุตบอลไทยพัฒนา ถามว่าทำไมผมถึงกล้าพูด เพราะ เขาเข้ามาจริงจังกับฟุตบอลไทยจริงๆ ต่อให้เขาไม่ค่อยทราบเรื่องฟุตบอลมากนัก แต่เขาเข้ามาถามเข้ามาคุยตลอด ขาดเหลืออะไรเขาถามตลอด เขาอยากให้ฟุตบอลไทยพัฒนา แต่ก็ต้องอยู่ที่เขาจะเลือกใครเข้ามาคุมทีม” สรรวัชญ์ กล่าวปิดท้าย

อย่างไรก็ตาม โปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในช่วงฟีฟ่าเดย์ ในช่วงวันที่ 18-26 มีนาคมนี้ และ 3-11 มิถุนายน ส่วนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวจะลงฟาดแข้งกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ในศึก J.League Asia Challenge 2019 ถ่ายทอดสดทาง TRUE4U

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports