“หัวหน้าเผ่า” ตัดสินใจปลดหัวหน้าโค้ชทีมรับ หลังพ่ายต่อ “นักรบกู้ชาติ” ล่าสุดพวกเขาได้หัวหน้าโค้ชทีมรับคนใหม่แล้ว

@Chiefs

แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ จัดการแต่งตั้ง สตีฟ สปักโนโล่ อดีตหัวหน้าโค้ชทีมรับนิวยอร์ก ไจแอนท์ส ชุดแชมป์ ซูเปอร์โบวล์ ปี 2007 มารับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมรับคนใหม่ของทีม หลังปลด บ็อบ ซัตตัน ออกจากตำแหน่ง

“ปู่บ็อบ” วัย 67 ปี โดนปลดเพื่อเซ่นการที่ทีมพ่ายต่อ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ 31-37 ในช่วงต่เวลา เกมชิงแชมป์สายเอเอฟซี เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยทีมรับภายใต้การนำของเขา ไม่สามารถแซ็คใส่ ทอม เบรดี้ ควอร์เตอร์แบคจอมเก๋าของคู่แข่งได้เลยตลอดเกม แถมยังปล่อยให้จอมทัพวัย 41 ปี เปลี่ยนดาวน์ 3 ระยะ 9-10 หลา ได้ถึง 3 ครั้งในช่วงต่อเวลาพิเศษ เป็นเหตุให้ทีมตกรอบด้วย

แอนดี้ รีด ตัดสินใจเลือก สปักโนโล่ ที่เคยมีประสบการณ์ใน ซูเปอร์ โบวล์ มาแล้ว มาทำทีมรับของเขาในฤดูกาลหน้า โดยเขา เป็นคนที่เคยเอาชนะ ทอม เบรดี้ และพลพรรค “นักรบกู้ชาติ” ในซูเปอร์ โบวล์ ปี 2007 ได้สำเร็จด้วย

สปักโนโล่ หลังจากออกจาก ไจแอนท์ส ก็ทำผลงานได้ไม่ดีนักในฐานะหัวหน้าโค้ชที่ เชนต์ หลุยส์ แรมส์ ในระหว่างปี 2009-2011 ก่อนจะกลับไปดำรงตำแหน่งหัวหน้าโค้ชทีมรับที่ นิวออร์ลีน เชนต์ส ในปี 2012 และ เป็นทีมงานของ บัลติมอร์ เรเวนส์ ในปี 2013-14

จนกระทั้งในปี 2017 เขาก็กลับมารับงานเป็นหัวหน้าโค้ชรักษาการณ์ของ ไจแอนท์ส อีกครั้ง หลัง เบน แมคอะดู โดนไล่ออก ก่อนจะมารับงานที่ชีฟส์ ในฤดูกาลหน้า

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports