หลังผ่าน นิชิโกริ มาแบบไม่ครบเชต “โนเล่” เหมือนแรงเหลือ และไล่ถล่ม มือ 28 จากฝรั่งเศสขาดลอย เข้าชิงแรนด์สแลมแรกของปีเรียบร้อย

(AP Photo/Mark Schiefelbein)

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย โชว์ฟอร์มแกร่ง ไล่ทุบ ลูก้าส์ ปวยล์ มือวางอันดับ 25 จากฝรั่งเศส ขาดลอย เข้าชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมแรกของแ ออสเตรเลียน โอเพ่น พบ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกจากสเปน ได้สำเร็จ

แมตช์นี้ ยอโควิช ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 25 นาที ไล่ต้อนเอาชนะ ปวยล์ ไปได้ไม่ยาก 6-0, 6-2 และ 6-2 โดยไม่เสียเกมเสิร์ฟ และ ไม่เสียแม้กระทั่งเบรกพอยต์เลยตลอดแมตช์

ชัยชนะแมตช์นี้ของ ยอโควิช ส่งเขาเข้ารอบชิงชนะเลิศ ชนะเลิศรายการนี้เป็นสมัยที่ 7 และก่อนหน้านี้ 6 ครั้ง เขาคว้าแขมป์ได้ทั้งหมด โดยครั้งสุดท้ายที่เขาคว้าแชมป์ที่นี่ได้ คือในปี 2016 เมอร์รี่ย์ 3 เชตรวด

นอกจากนี้ “โนเล่” ยังมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น มากที่สุดแต่เพียงผู้เดียวได้อีกด้วย หากเขาสามารถคว้าชัยชนะในวันอาทิตย์นี้ได้. โดยปัจจุบัน เขาครองแชมป์มากที่สุดร่วมกับ รอย เอเมอร์สัน และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ 6 สมัยเท่ากัน

โดยคู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศของเขา ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกจากสเปน ที่เอาชนะ สเตฟานอส ทสิซิปาส ดาวรุ่งจากกรีซ เข้าไปรอที่รอบชิงชนะเลิศ ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports