คนในวงการฟุตบอลระดับโลก รวมไปถึงแฟนบอลร่วมบริจาคในแคมเปญระดมทุนเพื่อค้นหาตัว เอมิเลียโน่ ซาล่า กองหน้าคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ที่หายตัวไปหลังจากเครื่องบินส่วนตัวหายไปจากเรดาร์

AP Photo/David Vincent

เอมิลิอาโน ซาล่า กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์วัย 28 ปี นักเตะคนใหม่ของ “เดอะ บลูเบิร์ดส์” คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมทั้ง เดวิด อิบบอตสัน นักบิน ตกอยู่ในสภาวะที่ยังไม่มีใครทราบชะตากรรม หลังเครื่องบินเล็ก Piper PA-46 Malibu ซึ่งหายไปจากจอเรดาร์ระหว่างอยู่กลางอากาศ บริเวณเกาะอัลเดอร์นี่ย์ ในหมู่เกาะแชนแนล ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบอังกฤษ ห่างจากฝรั่งเศส 32 กิโลเมตร ขณะที่กำลังเดินทางจากเมืองน็องต์ ในฝรั่งเศส เพื่อมายังคาร์ดิฟฟ์

จนทำให้มีการเปิดปฏิบัติการช่วยชีวิต แต่เนื่องจากสภาพอากาศรวมไปถึงใช้เวลาอยู่หลายวัน จนทำให้เจ้าหน้าที่เปลี่ยนจากการค้นหา เป็นการเก็บกู้แทน แต่ทว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถพบร่องรอยใด ๆ ของเครื่องบิน และนักบิน หรือผู้โดยสาร จึงต้องขอตัดสินใจอย่างลำบากใจ ที่จะยุติการค้นหาโดยสิ้นเชิง เนื่องจากโอกาสของผู้รอดชีวิต ในตอนนี้เป็นไปได้ยากมาก

AP Photo

ล่าสุด ทำให้บรรดาแข้งดังทั่วโลก ออกมาเรียกร้องและขอให้ตำรวจทำการค้นหาต่อไป รวมไปถึง Sport Cover บริษัทเอเจนซี่กีฬาจากฝรั่งเศส ได้ริเริ่มแคมเปญ #NoDejenDeBuscar ซึ่งแปลเป็นไทยว่าอย่าหยุดค้นหา รวมถึงได้ระดมทุนหางบเพื่อให้เปิดการค้นหาอีกครั้ง

โดยรับบริจากผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe ซึ่งตอนนี้ยอดพุ่งถึงเกือบ 270,000 ยูโรแล้ว และมีผู้ร่วมบริจาคราว 3,600 คน มีคนในวงการฟุตบอลหลายคนร่วมบริจาค ไม่ว่าจะเป็น อาเดรียง ราบิโอต์, ดิมิทรี ปาเยต, อิลคาย กุนโดกัน, โลรองต์ กอสเซียลนี่, โกรองแต็ง โตลิสโซ่, เจฟฟรีย์ ก็องด็อกเบีย และอีกหลายคน

ผู้ที่สนใจบริจาคสามารถทำได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้
https://www.gofundme.com/f/nodejendebuscar-emiliano-sala

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports