หลังจากความผิดพลาดของกรรมการจนทำให้ ทีมมือ 1 ของสายเอ็นเอฟซี ตกรอบ ล่าสุด บิ๊กบอสศึกคนชนคน ก็ออกมายืนยันว่า จะมีการพิจารณาเรื่องภาพช้ากันใหม่อีกครั้ง

(AP Photo/David J. Phillip)

โรเจอร์ กูเดล ประธานจัดการแข่งขันของศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ออกมายอมรับต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เหตุการณ์ความผิดพลาดในสัปดาห์ก่อน ว่า จะมีการพิจารณาระบบภาพช้าใหม่อีกครั้ง เพื่อป้องกันเหตุการณ์นี้ซ้ำรอย

การให้สัมภาษณ์ดังกล่าว เหมือนการปิดประตูที่จะให้มีการณ์แข่งขันใหม่ เพื่อให้โอกาส นิวออาร์ลีน เชนต์ส ผู้เสียหายได้คว้าโอกาสเข้าสู่ ซูเปอร์ โบวล์ อีกครั้ง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม ที่ ทั้งสองทีมเสมอกัน 20-20 และเชนต์ส กำลังได้บุกในแดนของ แรมส์ ซึ่ง ดรูว์ บรีส์ ควอร์เตอร์แบคเจ้าบ้าน ปาบอลไปให้ ทอมมี่ลี ลูอิส แต่โดนทำฟาวล์อย่างชัดเจนจาก ร็อบบี้ โคลแมน ตัวคุมปีกของแรมส์ แต่กรรมการไม่มีการโยนธงทำฟาวล์ อย่างเหลือเชื่อ

ซึ่ง กูเดล กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนเกมซูเปอร์ โบวล์ ว่า “เราเข้าใจความหัวเสียของแฟน ๆ ผมได้คุยกับโค้ช เพย์ตัน, ทีม และ นักกีฬา เราเข้าใจความรู้สึกหัวเสียที่พวกเขาต้องเจอในตอนนี้

“เราจะดูในเรื่องของการใช้ภาพช้าช่วยตัดสินอีกครั้ง”

จากคำยืนยันของ กูเดล หมายความว่า การรีวิวด้วยภาพช้า จะกลายเป็นประเด็นหลักในการพูดคุยเรื่องกฎ กติกาหลังจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน โดยประเด็นหลักน่าจะเป็นเรื่องการอนุญาตให้ชาเลนจ์ในจังหวะใดบ้าง

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports