การแข่งขันอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล รอบชิงฯ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 53 ที่สนามเมอร์เซเดซ สเตเดี้ยม เมื่อ 3 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ เอาชนะ แอลเอ แรมส์ 13-3 คว้า ซูเปอร์โบว์ลเป็นสมัยที่ 6

AP Photo/Patrick Semansky

เกมใน 2 ควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมระวังตัวกันสุดๆ และเล่นเอาชัวร์จนไม่มีสกอร์เป็นชิ้นเป็นอัน พันซ์ทิ้งรวมกันไป 6 ครั้งในครึ่งแรก ก่อนที่ สตีเฟ่น กอสโตว์สกี้ จะออกมาเตะฟิลด์โกล์ ระยะ 42 หลา แก้ตัวจากการเตะพลาดระยะ 46 หลาในควอเตอร์แรก เป็นสกอร์เดียวในครึ่งแรกให้ แพทริออตส์นำ 3-0 ก่อนรับชม ฮาล์ฟไทม์โชว์ จาก มารูน ไฟว์

โดยสกอร์ดังกล่าวเป็นสกอร์จบครึ่งแรกต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ซูเปอร์โบว์ล อันดับ 2 รองจากซูเปอร์โบว์ครั้งที่ 9 ที่จบครึ่งแรก พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ นำ มินเนโซตา ไวกิ้งส์ 2-0 ก่อนเอาชนะไป 16-6

AP Photo/Patrick Semansky

ควอเตอร์ 3 แรมส์ ปรับแผนวิ่ง และ เกมบุกทางอากาศรุกเข้ามาเกือบได้เฮ ก่อนที่ช่วงท้าย จาเรด กอฟฟ์ จะโดน ฮอนตา  ไฮทาวเวอร์ ไลน์แบ็กเกอร์แพทริออตส์บริซซ์เข้ามาแซก ต้องส่ง เกร็ก เซอร์ไลน์ ลงมาเตะฟิลด์โกลด์ระยะ 53 หลา เข้ากลางเสา ตีเสมอได้สำเร็จ 3-3

ควอเตอร์ 4 ทัชดาวน์แรกก็เกมเกิดขึ้นสักที เป็นฝั่ง แพทริออตส์ ที่รุกหนักขึ้นมาเรื่อยๆ ทอม เบรดี้ จอมทัพแพทริออตส์ เปิดช็อตกัน 29 หลาให้ โรเบิร์ต  กรอนโคว์สกี ก่อนที่จะเรียกแผนวิ่งยื่นบอลให้ โซนี่ มิเชล พุ่งเข้าเอ็นด์โซน และ กอสโตว์สกี้ ออกมาเตะเปลี่ยนให้แพทริออตส์นำ 10-3

AP Photo/Jeff Roberson

เพลย์ต่อมา จาเรด กอฟฟ์ เร่งหวังทวงคืน ก่อนจะขว้างพลาดโดน สตีฟอน กิลมอร์ แนวรับแพทริออตส์ อินเตอร์เซปเอาไว้ได้ และหลังจากนั้น แรมส์ ยิ่งเล่นยิ่งรน ก่อนแพทริออตส์จะมาเก็บได้อีกฟิลด์โกล์ จาก กอสโตว์สกี้ คนเดิมระยะ 41 หลา ปิดกล่องให้ แพทริออตส์ เอาชนะ 13-3 คว้า ซูเปอร์โบว์ลเป็นสมัยที่ 6 ของทีม สูงสุดเทียบเท่า พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์แล้ว และผลการแข่งขันเกมนี้เป็นสกอร์ต่ำสุดในประวัติศาสตร์ คนชนคน

โดย เบรดี้ ที่ได้แหวนแชมป์ที่ 6 ในวัย 41 ปี 6 เดือน ทำลายสถิติควอเตอร์แบ็ก อายุมากที่สุดของ เพย์ตัน แมนนิ่ง ลงเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่บิล เบลิชิก เฮดโค้ช แพทริออสต์กลายเป็น เฮดโค้ชที่อายุมากที่สุดที่ได้ซูเปอร์โบวล์ในวัย 66 ปี 9 เดือน 18 วัน

AP Photo/Chuck Burton
AP Photo/John Bazemore
AP Photo/Carolyn Kaster
AP Photo/Mark Humphrey

 

อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก 2019


อ่านข่าว ตลาดซื้อขายนักเตะพรีเมียร์ลีก 2018/19

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ดูบอลสด – ไฮไลท์บอล แบบจัดเต็มได้ ที่นี่

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!
ดูไฮไลท์บอล พรีเมียร์ลีก ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports