“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางสัญชาติไทย เปิดเผยจัวหวะพาบอลไปกองก้นตาข่าย แต่อดได้ประตูในเกม เจลีก 2019 ที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ถล่ม ชิมิสุ เอส-พัลส์ ไป 5-2

ชนาธิป สรงกระสินธ์

เจลีก 2019 สัปดาห์ที่ 3 คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เพิ่งได้กลับมาเล่นที่ ซัปโปโร โดม รังเหย้าของทีม เป็นนัดแรกในฤดูกาล และโชว์ผลงานแจ่ม ไล่อัด ชิมิสุ เอส-พัลส์ ขาดลอย 5-2 โดย แอนเดอร์สัน โลเปส กองหน้าใหม่ของทีม ยิงคนเดียว 4 ประตู และ “ชนาคุง” ทำอีก 1 แอสซิสต์ ในเกมนี้

หลังเกม กองกลางทีมชาติ เปิดเผยว่า เสียดายที่ ทำประตูแรกในฤดูกาลนี้ไม่ได้ แต่ก็ไม่ซีเรียส เพราะผลงานของทีมสำคัญกว่า

“วันนี้เป็นนัดแรกที่เรากลับมาเล่นในซัปโปโร โดม ปีที่แล้วเราแพ้ ชิมิสุ เอส-พัลส์ มา แต่ปีนี้ นัดแรกในบ้านเราตั้งความหวังว่าต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพื่อให้แฟนบอลเข้ามาดูเราเยอะๆ รู้สึกอบอุ่นมากๆ ครับ”

“วันนี้ยอมรับครับว่าเหนื่อย ครึ่งแรกเราอาจจะเล่นกันยากนิดหนึ่งเพราะแผนการเล่นของเขา เขาอาจจะเตรียมตัวมาดี แต่ในครึ่งหลังโค้ชแก้เกมได้ดี และทำให้รูปเกมของเราดีขึ้น”

“ประตูที่ผมยิงได้แต่ถูกจับล้ำหน้าก็เสียดายครับ แต่ว่าก็ไม่ได้ไปซีเรียสกับมัน พอทีมเราชนะ ทุกคนก็ดีใจ ถ้าพวกเราช่วยกันรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ การเล่นฟุตบอลมันก็จะสนุก มีความสุข”

“การเล่นกับผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาก็มีความคุ้นกันมากขึ้น หลังจากเก็บตัวด้วยกันมานาน ทำให้เรารู้ว่าเพื่อนต้องการอะไร เราต้องการอะไร ทำให้กาประสานของเรากับเพื่อนๆ ดีขึ้นมากๆ ครับ”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports