นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ประกาศอัดฉีด เอฟ นครนายก หากสามารถคว้าแชมป์โลก พร้อมควักเงินส่วนตัวให้เป็นโบนัสอีกสองล้านบาท และจัดเลี้ยงใหญ่ ปิดภัตตาคารโฮคิทเช่นพร้อมเชิญ FC ร่วมฉลองชัย

ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2019 รอบเมน ดรอว์ ที่จะระเบิดอังคารที่ 23 เมษายนที่ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยหนึ่งเดียวของไทย เทพไชยา อุ่นหนู (เอฟ นครนายก) ลงสนามนัดแรกพบอดีตมือหนึ่งโลก จัดด์ ทรัมป์ ในเวลา 20:30 น. ซึ่งเป็นการแข่งขัน เซสชั่นแรก 9 เฟรม และไปต่อในวันที่ 24 เมษายน จนกระทั่งรู้ผลแพ้ชนะใน 19 เฟรม

ในการดวลคิวรอบ 32 คนกับ จัดด์ ทรัมป์ นายกฯ สุนทร กล่าวว่าหาก เอฟ ชนะรอบแรกจะได้รับเงินอัดฉีด 100,000 บาท ในรอบ 16 คนถ้าชนะจะได้เพิ่มขึ้นเป็น 200,000 บาท ในรอบแปดคนสุดท้าย เพิ่มเป็น 400,000 บาท และรอบสี่คนเพิ่มเป็น 800,000 บาท แต่หากสามารถได้แชมป์จะเพิ่มให้เป็น 2 ล้านบาท

นายกสมาคมสอยคิวเปิดเผยอีกว่าถือเป็นการให้กำลังใจนักกีฬา และเป็นครั้งแรกที่มีการอัดฉีดเงินก้อนโตซึ่งเชื่อว่าจะเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่มีความเพียรพยายามมากยิ่งขึ้น

“หาก เอฟ ได้แชมป์โลกจะมีการเลี้ยงฉลองใหญ่โดยเชิญคนในวงการสนุกเกอร์พร้อมแฟนคลับ เอฟ ทุกท่านร่วมแสดงความยินดี ณ ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3 แต่ก่อนอื่นเราต้องช่วยกันลุ้นให้ เอฟ ผ่านด่านอันตรายในวันที่ 23 เมษายน เพราะรอบ 16 คนสุดท้ายดูแล้วไม่น่าจะหนักเท่าไหร่ จะไปหนักอีกทีน่าจะเป็นรอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งคาดว่ามี รอนนี่ รออยู่ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้ามาถึงรอบนี้ไม่มีใครกลัวใคร เอฟ อาจหักปากกานักวิจารณ์ก็เป็นได้” นายกฯสุนทร กล่าวทิ้งท้าย

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports