เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือไก่เดือยทอง เปิดใจว่าเขาพร้อมคุยสัญญาฉบับใหม่กับ คริสเตียน อีริคเซ่น ผู้เล่นคนสำคัญของทีมในช่วงหลังจบฤดูกาลนี้

AP Photo/Frank Augstein

คริสเตียน อีริคเซ่น ดาวเตะชาวเดนมาร์ก โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยื่ยมหลังซัดประตูชัยในนาที 88 ให้ สเปอร์ส เอาชนะ ไบรท์ตัน 1-0 รั้งอยู่ที่ 3 ของตารางคะแนน โดยเจ้าตัวเหลือสัญญาถึงฤดูกาลหน้าเท่านั้น และท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าอาจจะต้องขายสตาร์ของทีมเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่สร้างสนามใหม่ไปเมื่อไม่นานมานี้

“ผมหวังว่าคริสเตียนจะได้อยู่กับเราต่อไปในอนาคต” โปเช็ตติโน่ เริ่มกล่าว

“เรา พร้อมที่เปิดโอกาสจะพุดคุยกันและเราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้สถานการณ์ที่พิเศษ และคริสเตียนเป็นคนพิเศษ ตลอดการรับใช้ทีมของเขา ผมคิดว่า สโมสรจะสามารถยอมให้บางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างจากผู้เล่นคนอื่น”

“ตอนนี้มันใกล้จะจบฤดูกาลและยังมีเวลาอีกมากที่จะพูดคุยเรื่องนี้ในภายหลัง สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ ไม่เพียงแต่สำหรับเขาแต่หมายถึงผู้เล่นทุกคนต้องมีสมาธิและพยายามทำสิ่งที่เราต้องการให้ได้”

โดย คริสเตียน อีริคเซ่น ย้ายจาก อาแจ็กซ์ มาร่วมทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อปี 2013 ด้วยค่าตัว 12 ล้านยูโร ลงเล่นให้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไปทั้งสิ้น 270 เกมทำไป 64 ประตูกับอีก 86 แอสซิสต์