ผู้ช่วยเฮดโค้ช “สิงห์เจ้าท่า” ชี้ทีมเคยได้รับบทเรียนชั้นดีจาก ชัยนาท ฮอร์นบิล มาแล้ว มั่นใจ การท่าเรือ จะบุกไปคว้าชัยได้พร้อมกับฟอร์มถล่มประตูของ ดราแกน บอสโควิช

ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนเกมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ การท่าเรือ เอฟซี

โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้ มี มร.เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษา และผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสรเป็นประธาน ร่วมด้วย อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีมของ ชัยนาท ฮอร์นบิล และ วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมงานครั้งนี้

วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวว่า “ช่วงนี้เราซ้อมเข้มข้นมากขึ้น เพราะตอนนี้เราเป็นจ่าฝูง ต้องพยายามรักษาฟอร์มการเล่น สู้กับตัวเองก่อน”

“ชัยนาท มีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง เราได้ศึกษามาตลอด และทีมงานของเราก็ได้วิเคราะห์ รวมถึงเตรียมการฝึกซ้อมเพื่อรับมือเป็นอย่างดี เพราะปีที่แล้วเราบุกไปแพ้เขา ซึ่งเราก็มีบทเรียนมาแล้ว ดูจากสถิติแล้วเขาก็ได้เปรียบ ทุกคนในทีมรู้ว่าเกมนี้จะต้องทำยังไง เพื่อเก็บชัยชนะออกมาให้ได้”

“ในส่วนของการเลือกนักเตะ เรามีนักเตะที่ดีหลายคน ก็เป็นการบ้านของโค้ชว่าจะใช้ใคร ผู้เล่นของเราแทนที่กันได้ทุกคน ซึ่งเราจะเลือกใช้ผู้เล่นให้เหมาะสมในแต่ละเกม”

“ขณะที่ ดราแกน บอสโควิช นัดที่ผ่านมาเขายิงได้ ดูเหมือนความมั่นใจเขาจะกลับมาได้แล้ว ปีที่แล้วเขาเคยยิงแล้วหยุดไปพักหนึ่ง จนช่วงท้ายฤดูกาล เขาก็กลับมายิงได้ต่อเนื่อง ผมก็หวังว่าการยิงได้ครั้งนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นว่าฟอร์มการทำประตูเขากลับมาแล้ว ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ครับ นักเตะและทีมสต๊าฟฟ์ทุกคนใส่กันเต็มร้อยอยู่แล้ว แต่เสียงเชียร์ของทุกคนจะทำให้เราใส่กันได้ 200 เปอร์เซ็นต์” ผู้ช่วยเฮดโค้ช “สิงห์เจ้าท่า” ทิ้งท้าย

โปรแกรมโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019

วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562
 17.45 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด – นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี – ตราด เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD3
19.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด – สมุทรปราการ ซิตี้
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD2
20.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด – พีทีที ระยอง
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562
18.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
รับชมได้ทาง : TRUESPORT HD2
18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล – การท่าเรือ เอฟซี
รับชมได้ทาง : True Music
19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี – สุพรรณบุรี เอฟซี
รับชมได้ทาง : TRUESPORT 2
19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี – สุโขทัย เอฟซี
รับชมได้ทาง : 
TRUESPORT HD3

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports